Quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

Tùy từng độ tuổi mà tần suất quan hệ tình dục sẽ khác nhau, với người trẻ thì một tuần quan hệ vài lần là bình thường, người lớn tuổi thì số lần quan hệ càng ít càng tốt. Bài viết này Tazama sẽ bật mí tần suất quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt nhất? không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt theo độ tuổi

Tuổi tác là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục, mỗi người ở các độ tuổi khác nhau có sự khác biệt đáng kể về tần suất quan hệ tình dục, cụ thể:

1. Độ tuổi từ 20-30 tuổi

Quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt nhất

Phụ nữ từ 20-30 tuổi nên quan hệ tình dục khoảng  3-5 lần/tuần. Thể chất nam nữ trong độ tuổi từ 20 đến 30 đang ở đỉnh cao, chỉ cần cả hai có sức khỏe tốt thì tần suất quan hệ nhiều sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nói chung, một tuần 3 lần là thích hợp nhất, nếu thể lực tốt hơn, bạn cũng có thể quan hệ 5 lần, nhưng đừng vượt qua con số này.

Nếu thể trạng yếu nhưng bạn quan hệ tình dục quá độ sẽ dẫn đến các hệ lụy như ngủ gật khi đang lái xe, không còn sức lực khi làm việc, đầu óc buồn ngủ và run rẩy khi đi bộ, không tập trung vào công việc… Vì vậy, quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe của chính bản thân và đối tác của mình.

2. Độ tuổi từ 31-40 tuổi

vợ chồng 40 tuổi quan hệ mấy lần 1 tuần

Tần suất quan hệ khoảng 2 lần/tuần. Sau khi bước vào tuổi 30, khi có nhiều sự trải nghiệm và kinh nghiệm tình dục, đàn ông bắt đầu kiểm soát tình dục nhiều hơn và thoải mái hơn với nó, thái độ của phụ nữ đối với tình dục cũng trở nên bình tĩnh hơn, cơ hội đạt được khoái cảm ngày càng nhiều.

Ở lứa tuổi này, có thể nói là độ tuổi nam nữ hài hòa nhất, người ta không theo đuổi tần suất quan hệ, mà quan tâm đến chất lượng quan hệ tình dục. 

So với câu hỏi quan hệ mấy lần một tuần là tốt, mọi người đều chú ý hơn đến chất lượng của mỗi lần quan hệ nên tần suất tự nhiên giảm xuống so với giai đoạn còn trẻ. Ngoài ra, ở độ tuổi này, bạn cũng sẽ gặp phải những áp lực rất lớn như công việc, chăm con, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sự hòa hợp giữa hai bên.

Vì vậy, các cặp vợ chồng nên duy trì quan hệ tình dục khoảng 1,2 lần/tuần để tăng sự thân mật, hâm nóng tình cảm vợ chồng.

3. Độ tuổi từ 41-50 tuổi

Vợ chồng 50 tuổi quan hệ mấy lần 1 tuần

Ở độ tuổi này tần suất quan hệ từ 1, 2 lần/tuần. Độ tuổi 40 là bước ngoặt của sức khỏe thể chất, đối với hầu hết đàn ông và phụ nữ trung niên trên 40 tuổi, thể trạng cũng suy giảm rõ rệt. 

Lúc này, thể lực và năng lượng của bạn không còn mạnh mẽ như khi còn trẻ, vì vậy đừng quá cố gắn quan hệ tình dục nhiều, nếu không sẽ gây rắc rối nghiêm trọng cho cơ thể. 

Nên duy trì khoảng 1 đến 2 lần một tuần. Nếu phụ nữ gặp vấn đề khô âm đạo do mãn kinh, họ có thể giải quyết bằng sự trợ giúp như chất bôi trơn, các tư thế quan hệ bằng miệng để âm đạo ra nhiều nước hơn.

4. Độ tuổi từ 51-60 tuổi

Vợ chồng 60 tuổi quan hệ mấy lần 1 tuần

Nhiều phụ nữ hay thắc mắc là qua 50 tuổi quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt. Giai đoạn này nên quan hệ 1-2 lần/tháng. Ở tuổi 60 trở lên, thể lực của cả nam và nữ đều suy giảm, không thích hợp quan hệ tình dục nhiều. 

Xét đến ảnh hưởng của tuổi tác, đối với người cao tuổi, 1-2 lần một tháng là đủ để tránh các triệu chứng mệt mỏi và khó chịu về thể chất quá mức. 

Lưu ý: Tần suất quan hệ mấy lần 1 lần trong bài viết này thu thập được thông qua khảo sát bằng bảng câu hỏi và được hỗ trợ bởi một số số liệu thực tế nhất định nhưng chúng chỉ mang tính chất tham khảo gợi ý. Việc một tuần quan hệ bao nhiêu lần hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe của mọi người.

Tần suất quan hệ hay chất lượng quan hệ tình dục quan trọng?

Theo chia sẻ của nhiều cặp vợ chồng thì họ coi trọng chất lượng trong mỗi lần quan hệ tình dục hơn là tần suất quan hệ. Theo nhiều bạn trẻ thì quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt không quan trọng bằng chất lượng, thời gian và khả năng đạt khoái cảm khi quan hệ.

Ví dụ, khi bạn đang có những cảm xúc tiêu cực hoặc bị áp lực cuộc sống, cảm thấy cáu kỉnh, chán nản hoặc lo lắng, điều đó có thể ảnh hưởng đến ham muốn của chính bạn, từ đó ảnh hưởng đến tần suất quan hệ.

Ví dụ khác là mối quan hệ giữa hai người đã bước vào trạng thái rất ổn định, số lần quan hệ tình dục  tương đối ít và mức độ hài lòng tổng thể vẫn cao. Suy cho cùng, những mong muốn khi yêu và khi đã là vợ chồng chắc chắn là hoàn toàn khác nhau và không thể so sánh được với nhau.

Vì vậy, việc lo lắng về tần suất quan hệ tình dục cũng không có ý nghĩa gì, dù là một lần một ngày, một tuần một lần hay một tháng một lần, chỉ cần cả hai đều cảm thấy hài lòng và thỏa mãn là được.

Người ta thường tin rằng nếu sau đó cả hai bên đều hài lòng và cảm thấy thoải mái, vui vẻ và không ảnh hưởng đến công việc bình thường vào ngày hôm sau thì tần suất quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt bao nhiêu cũng được.

Và nếu sau đó cả hai bên đều cảm thấy không đủ sức khỏe, mệt mỏi điều đó có nghĩa là cơ thể không cho phép quan hệ với tần suất cao. 

Cuối cùng, Tazama muốn chia sẻ là đời sống tình dục vừa phải, hài hòa phải là kết quả của sự quan tâm, tôn trọng,  bao dung và phối hợp lẫn nhau giữa hai bên. Việc quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt không nên quá coi trọng, điều cần là cả hai cảm thấy hạnh phúc, hài hòa trong chuyện phòng the.

DMCA.com Protection Status