Quan hệ không có cảm giác có thai được không?

Cảm xúc thăng hoa trong quan hệ tình dục là một phần quan trọng tạo nên trải nghiệm thú vị cho cả nam và nữ. Thường thì cảm xúc này là một chuỗi các giai đoạn, bao gồm phấn khích, hưng phấn, duy trì hưng phấn, tới đỉnh cao và cuối cùng đạt cực khoái. Tuy nhiên, một số người thường có thắc mắc là quan hệ không có cảm giác có thai được không? Dưới đây là những nguyên nhân về tình trạng này.

Giải thích quan hệ không có cảm giác có thai được không?

Quan hệ không có cảm giác có thai được không

Cần phải hiểu rằng để có thai, trứng và tinh trùng phải gặp nhau. Có hay không cảm giác khi quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Ở nam giới, tinh trùng có thể xuất hiện trong chất dịch tiền dịch tiết từ cậu nhỏ. Ở phụ nữ, trứng rụng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và quá trình điều tiết bởi hormone. Cả hai quá trình này diễn ra độc lập và không có liên quan đến việc có cảm giác khi quan hệ tình dục.

Mang thai xảy ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau và tạo thành phôi thai, không phụ thuộc vào việc có hay không có cảm giác lên đỉnh trong quan hệ. Lên đỉnh là một phần thú vị trong quan hệ tình dục, nhưng không phải điều kiện duy nhất cho việc mang thai.

Vì vậy, quan hệ không có giảm giác có thai được không? Đáp án là sẽ mang thai nếu cả hai quan hệ trong giai đoạn rụng trứng ở phụ nữ và đàn ông xuất tinh trong. Dù thời gian quan hệ dài hay ngắn, có lên đỉnh hay không nhưng nếu tinh trùng và trứng tiếp xúc với nhau thì khả năng có mang rất cao.

Nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thường nghĩ phải quan hệ có cảm giác sướng thì mới dễ mang thai nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Để tránh thai thì mọi người phải canh thời điểm rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt kết hợp với những biện pháp tránh trai khác.

Tại sao phụ nữ quan hệ lại không có cảm giác?

Không phải lúc nào khi quan hệ phụ nữ đều lên đỉnh, đều đạt cực khoái. Rất nhiều phụ nữ không có giảm giác khi quan hệ, họ cố gắn chịu đựng để chiều lòng chồng, người yêu. Dưới đây là những nguyên nhân phụ nữ quan hệ không có cảm giác gồm:

1. Rối loạn lưu lượng máu

Tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các rối loạn về lưu lượng máu có thể ngăn cản lượng máu đủ lưu thông đến các bộ phận cơ quan sinh sản nữ. Điều này có thể gây ra việc các bộ phận như âm đạo, âm vật hoặc môi âm hộ không đủ cung cấp máu để kích thích tình dục và làm cho nữ giới cảm thấy mất cảm giác khi quan hệ.

2. Những tác dụng phụ từ một số các loại thuốc

Sử dụng một số loại thuốc, như thuốc chống trầm cảm, có thể làm giảm ham muốn tình dục và cảm giác cực khoái. Điều này xuất phát từ việc các thuốc này chứa các chất ức chế tái hấp thu serotonin có thể gây ra tác dụng phụ liên quan đến tình dục.

Ngoài ra, các phương pháp điều trị ung thư, chẳng hạn như là hóa trị, cũng có thể ảnh hưởng đến lượng hormone và gây ra các vấn đề liên quan đến cảm giác cực khoái trong tình dục.

3. Các bệnh lý về phụ khoa

Các bệnh lý về phụ khoa, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung hoặc viêm âm đạo, đều có thể gây ra đau hoặc co thắt cơ âm đạo, khiến giao hợp không thoải mái và gây ra sự mất cảm giác khi quan hệ.

4. Thay đổi nội tiết tố ở nữ giới

Sự mất cân bằng hormone có thể dẫn đến tình trạng âm đạo khô hoặc teo, gây đau đớn khi quan hệ tình dục. Khi đó, mức độ estrogen thấp có thể làm giảm đi cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

5. Sức khỏe suy giảm

Phụ nữ quan hệ không có cảm giác

Tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Các bệnh lý như tiểu đường, viêm khớp, bệnh tim, bệnh đa xơ cứng hoặc suy thận, viêm bàng quang có thể gây ra mất cảm giác khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, việc lạm dụng rượu và chất kích thích cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

6. Căng thẳng và stress

Khi cơ thể trải qua căng thẳng và stress, bạn có thể khó có khả năng tận hưởng được những cảm giác của quan hệ tình dục. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng có thể dẫn đến tăng nồng độ hormone cortisol, dẫn đến giảm ham muốn và mất cảm giác trong quan hệ tình dục.

7. Các vấn đề quan hệ tình dục

Một số phụ nữ có thể không hài lòng với đối phương của họ hoặc cảm thấy buồn chán trong lúc quan hệ. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng tình dục và làm cho phụ nữ mất cảm giác khi quan hệ.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn về việc quan hệ không có cảm giác có thai được không. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình mang thai và loại bỏ một số nỗi lo lắng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quyết định tốt nhất cho tình hình của bạn, tốt nhất là bạn thảo luận chuyên gia y tế hoặc bác sĩ.

DMCA.com Protection Status