Vợ chồng cần kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?

Nhiều người quan niệm rằng vợ chồng muốn sinh con trai thì cần phải kiêng quan hệ. Nhưng cần kiêng trong bao lâu thì tỷ lệ sinh con trai cao hơn? Tazama sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề cần kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai qua bài viết bên dưới.

Vợ chồng cần kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?

Vợ chồng cần kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?

Để hiểu rõ việc kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai thì bạn nên biết về học thuyết di truyền nhiễm sắc thể. Với một người bình thường, mỗi tế bào đều có 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó, chỉ có duy nhất một cặp nhiễm sắc thể quyết định giới tính. Nam giới mang cặp nhiễm sắc thể giới tính XY, khi nam giới sản xuất tinh trùng, tỷ lệ mang nhiễm sắc thể giới tính X (con gái) và Y (con trai) của chúng là 50:50. Ngược lại, nữ giới mang nhiễm sắc thể XX nên chỉ sản xuất ra được một nhiễm sắc thể giới tính duy nhất là X (con gái). Điều này dẫn đến việc tỷ lệ sinh con gái cao hơn con trai. 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng tốc độ bơi của tinh trùng X chậm hơn tinh trùng Y nhưng khả năng sống sót lại cao hơn rất nhiều. Cụ thể, tinh trùng X có thể tồn tại 72 giờ kể từ khi chúng tiếp xúc với không khí và tinh trùng Y là 36 giờ. Mặc khác, vì thời gian sản xuất tinh trùng mới của một người đàn ông bình thường cần khoảng 72 giờ. Và độ đặc loãng của tinh dịch cũng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của tinh trùng nên thời gian lý tưởng để các cặp đôi kiêng quan hệ để sinh con trai là từ 3 – 5 ngày. Và vợ chồng nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc sau khi rụng trứng để tăng tỷ lệ sinh con trai. Vì nếu để quá lâu, tinh dịch sẽ càng đặc và chất lượng tinh trùng bị giảm gây cản trở quá trình di chuyển của chúng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai. 

Tư thế quan hệ sinh con trai tỷ lệ cao nhất

Việc sinh con trai còn phụ thuộc vào trị trí giao hợp giữa các cặp đôi, nếu dương vật được đưa vào càng sâu và xuất tinh sát vị trí cổ tử cung thì tỷ lệ đậu thai con trai sẽ càng cao. Nguyên nhân là do tốc độ di chuyển của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (con trai) bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (con gái). Dưới đây là một số tư thế quan hệ làm tình giúp vợ chồng dễ sinh con trai hơn:

1. Tư thế làm tình truyền thống

Tư thế truyền thống là tư thế cực kỳ phổ biến và đơn giản, kể cả người mới đều có thể áp dụng. Đồng thời, đây cũng là tư thế giúp dương vật của nam giới tiến vào bên trong âm đạo được sâu bên trong, gần chạm đến cổ tử cung. Tạo điều kiện để tinh trùng có thể di chuyển và tăng khả năng sinh con trai.

Để thực hiện tư thế này, người nữ sẽ nằm ngửa trên giường và người nam sẽ nằm phía trên, mặt đối mặt khi quan hệ. Các cặp đôi cũng có thể chèn thêm gối vào dưới hông người nữ để tăng độ thâm nhập của dương vật thêm sâu hơn.

2. Tư thế doggy 

Tư thế làm tình doggy là tư thế được nhiều cặp đôi ưa chuộng và yêu thích vì khoái cảm nó mang lại. Tuy nhiên, tư thế này không phù hợp với những người có tử cung ngắn. Đây cũng là tư thế giúp người nam đưa dương vật vào được sâu bên trong người phụ nữ, rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng gặp trứng. Để thực hiện tư thế này, người nữ sẽ quỳ trên giường và nâng hông lên cao, người nam sẽ quỳ hoặc đứng phía sau người nữ để quan hệ. 

Tư thế làm tình doggy

3. Tư thế cowgirl 

Tư thế làm tình cowgirl là tư thế giúp các cặp đôi sinh con trai hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện tư thế này, người nữ cần biết kỹ thuật làm tình để tránh làm đau đối tác khi quan hệ.

Nguyên nhân là do người nữ ngồi lên người nửa kia, trọng lực sẽ đổ dồn vào người nam nằm ngửa ở dưới gây đau. Mặc dù vậy, tư thế quan hệ này giúp các cặp đôi dễ đạt cực khoái và tăng sự hòa hợp cho cả hai.

4. Tư thế quan hệ đứng

Đây là tư thế giúp các cặp đôi đổi mới chuyện yêu nhờ sự mới lạ và tăng kích thích khoái cảm. Sự linh hoạt của tư thế này cung cấp nhiều biến thể “yêu” để phù hợp với từng loại không gian. Để thực hiện, người nam sẽ đứng, còn người nữ có thể đứng, ngồi hoặc quỳ sao cho vị trí giao hợp được gắn kết chặt chẽ. Tạo điều kiện cho việc xuất tinh ở gần tử cung gần nhất. 

Những mẹo sinh con trai phụ nữ nên biết

Bên cạnh việc tìm hiểu về kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai và tư thế quan hệ tình dục thì các cặp đôi cũng nên để ý đến những yếu tố sau để tăng tỷ lệ sinh con trai được cao hơn nhé.

1. Bổ sung thực phẩm giúp sinh con trai

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cải thiện chất lượng niêm mạc, tăng sức khỏe sinh sản và tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng và thụ thai thành công. Nhiều người không biết trước khi quan hệ ăn gì sẽ có lợi sức khỏe. Các chị em nên ưu tiên lựa chọn các thực phẩm như: hạt dinh dưỡng, cá hồi, các loại rau củ có màu xanh đậm, thực phẩm chứa nhiều vitamin E… để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. 

2. Tạo môi trường thuận lợi bên trong âm đạo

Một môi trường âm đạo phù hợp, ẩm ướt, ít axit sẽ giúp tinh trùng dễ di chuyển và tăng khả năng sống sót bên trong. Chính vì vậy, các chị em nên ăn thực phẩm giàu kiềm và thụt rửa bên trong âm đạo trước khi quan hệ 30 phút để thay đổi môi trường pH. Tuy nhiên, phương pháp này không nên áp dụng thường xuyên vì có thể gây rối loạn nội tiết tố làm khô và viêm nhiễm âm đạo.

Tạo môi trường thuận lợi bên trong âm đạo

3. Sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thực phẩm bổ dưỡng, giúp đàn ông sinh tinh nhanh, tinh trùng có chất lượng tốt. Nếu có điều kiện thì sử dụng đông trùng hạ thảo tươi sẽ phát huy tác dụng tối đa. Đông trùng có thể dùng để pha trà, thêm một ít mật ong uống hoặc nấu súp, các món ăn khác cũng. Lưu ý nên sử dụng đông trùng hạ thảo với số lượng phù hợp, không nên quá lạm dụng sẽ phản tác dụng.

Trên đây là những thông tin về việc kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai và cách để tăng tỷ lệ sinh quý tử cao hơn. Hy vọng với những kiến thức này, các cặp đôi sẽ sinh được con trai theo mong muốn của bản thân.   

DMCA.com Protection Status