Cách quên đi một người mình rất yêu và thương

Sau khi chấm dứt một mối quan hệ tình cảm, mỗi người sẽ trải qua quá trình làm lành và xoa dịu vết thương trong trái tim. Họ phải học cách từ bỏ quá khứ và tiến về phía trước. Điều này cần thời gian và quyết tâm trong quá trình tự chữa lành. Vậy, cách quên đi một người mình từng rất yêu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách quên và xóa hình bóng người yêu khỏi tâm trí nhanh nhất.

Cách quên đi một người nhanh nhất

Để quên đi một người đã từng là tất cả, cần sự quyết tâm, dứt khoát và sự kiên trì. Dưới đây là một số cách để giúp bạn quên đi người ấy:

1. Không bao giờ gặp mặt nhau nữa

Cách quên đi một người nhanh nhất

Bạn sẽ không thể quên đi người yêu cũ nếu họ luôn xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Nó chỉ làm khơi gợi lại những ký ức, thói quen và những kỉ niệm đẹp bên nhau. Thậm chí, nhìn lại người đã từng khiến cho bạn tổn thương cũng làm bạn nhớ lại nỗi đau ấy lại một lần nữa.

Người xưa thường có câu: “Đường lâu ngày không đi sẽ mọc đầy cỏ dại, người lâu ngày không gặp sẽ thành người dưng ” hay ” xa mặt cách lòng “. Chính vì vậy, để có thể quên dần một người, việc đầu tiên cần làm là không bao giờ gặp lại người ấy nữa. Đây là điều kiện cần để quên đi một người đầu tiên mà các bạn gái nên áp dụng.

2. Xóa bỏ hình ảnh và thông tin của họ trên mạng xã hội

Nhiều bạn cho rằng, chia tay hủy kết bạn hay bỏ theo dõi trên mạng xã hội là hành vi trẻ con. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn là sai lầm. Việc bạn tương tác hoặc theo dõi người cũ sẽ khiến bạn khó quên đi hình ảnh người ấy.

Bạn có thể bắt đầu tự hỏi về cuộc sống hiện tại của họ. Họ đã yêu người khác chưa? Họ có nhớ mình không? Khi bạn bắt đầu ám ảnh bởi những câu hỏi này, không chỉ bạn không thể quên được người yêu cũ, mà nỗi nhớ của bạn còn ngày càng lớn và có thể gợi lại nỗi đau từng trải qua.

Vì vậy hãy hủy kết bạn với người ấy trên facebook, zalo, bỏ theo dõi instagram, Twitter hoặc thậm chí hãy chặn toàn bộ các tài khoản mxh của người ấy. Cuối cùng hãy xóa toàn bộ hình ảnh chung, bài viết đã tag tên với người yêu cũ đi nha.

3. Không bao giờ liên lạc với người ấy

Cách quên bạn trai cũ nhanh nhất

Làm bạn với người yêu cũ? Nó không khiến cho bạn hạnh phúc hơn mà chỉ làm cho mối quan hệ giữa cả hai đi vào mập mờ và bế tắc. Liên lạc và nói chuyện với người cũ nên chỉ thực hiện khi cả hai đã không còn vấn vương hay bị ảnh hưởng bởi chuyện quá khứ.

Tuy nếu bạn đang cảm thấy day dứt bởi một cuộc tình và bị chi phối cảm xúc bởi kỷ niệm, muốn quên đi người đó mãi mãi, thì việc chấm dứt liên lạc sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Và không nên nghe điện thoại, đọc và trả lời tin nhắn từ người yêu cũ là cách quên đi một người nhanh nhất.

4. Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Gặp gỡ, trò chuyện với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc, cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn là cách quên đi một người bắt buộc bạn phải áp dụng. Những mối quan hệ xã hội sẽ giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống còn rất nhiều niềm vui. Đồng thời, việc tham gia vào các hoạt động xã hội và theo đuổi công việc sẽ khiến bạn không có thời gian để suy nghĩ về người yêu cũ.

Việc tự gò bó mình trong một không gian kín chỉ có thể làm tăng sự nhung nhớ và suy tư về những gì đã qua. Đôi khi, quá nhiều suy nghĩ có thể khiến bạn rơi vào vòng xoáy trách nhiệm và cảm thấy mình gây ra những sai lầm khiến mối tình tan vỡ. Thực ra, nguyên nhân chia tay đã không còn quan trọng nữa. Điều quan trọng là bạn cần cho đi quá khứ, bước tiếp và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Xem thêm: Hòa hợp chuyện chăn gối là gì

5. Xóa bỏ những đồ vật liên quan đến người yêu cũ

Cách để quên một người

Cách quên đi một người là những kí ức cho dù hạnh phúc hay đau buồn đều nên được cất gọn vào một góc. Bạn có thể đem những quà tặng của họ hoặc những đồ vật chung của cả hai cất đi hoặc trả lại người đó.

Hãy tập bỏ những thói quen mà cả hai cùng làm và bắt đầu sống cuộc sống riêng của bạn. Chỉ vậy, sau một thời gian ngắn, nỗi buồn sẽ dần nguôi ngoai và bạn sẽ quên đi người đó một cách nhanh chóng.

6. Thử bắt đầu một mối quan hệ mới

Cách xóa bỏ hình bóng một người

Nhiều người bị ám ảnh bởi quá khứ và sợ sẽ bị tổn thương nếu mở lòng thêm một lần nữa. Tuy nhiên, không phải người nào cũng giống như người yêu cũ của bạn. Bạn có thể yên tâm rằng sẽ gặp được người tốt hơn, phù hợp với bạn trong tương lai. Chính vì vậy, hãy thử bắt đầu một mối quan hệ mới và yêu thêm lần nữa. Điều này sẽ giúp bạn xóa đi những vết thương cũ và dần quên đi người yêu cũ.

7. Tập trung vào công việc 

Tập trung vào công việc không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ, mà còn khiến bạn không còn thời gian trống để nhớ về mối tình cũ. Đến lúc đó, bạn sẽ cảm thấy rằng tình cảm chỉ là một phần của cuộc sống. Công việc, gia đình và các mối quan hệ xung quanh cũng đem lại hạnh phúc và niềm vui lớn.

8. Chia sẻ với gia đình và bạn bè

Chia sẻ những tâm tư và tình cảm chất chứa trong lòng với người thân và bạn bè thân thiết là cách giải tỏa cảm xúc. Đây là thời điểm bạn cần sự quan tâm từ những người xung quanh nhất. Việc chia sẻ giúp bạn giải phóng nỗi lòng, không níu kéo quá khứ và giúp bạn quên đi người cũ nhanh chóng.

9. Đi du lịch với bạn bè

Hãy thử đi du lịch với hội bạn thân, đi tới những vùng đất mới, khám phá những điều mới lạ, độc đáo từ cuộc sống. Hãy thử mở lòng và đón nhận những người bạn mới, những mối quan hệ mới để giúp xóa hình ảnh của người yêu cũ khỏi tâm trí bạn. Cách quên đi một người mình rất yêu là hãy thay đổi cách sống, cách suy nghĩa về cuộc sống.

10. Thử chơi game hay chơi thể thao

Các môn thể thao vận động sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, suy nghĩ và cũng là cách quên đi một người cực kỳ hiệu quả. Hoặc bạn hãy thử chơi game, trò chuyện với những người bạn ảo trong game cũng giúp vơi đi nỗi buồn và tìm được niềm vui mới.

Lời kết: Để quên đi người cũ, cần một khoảng thời gian đủ dài để trái tim bình ổn cảm xúc. Hãy yêu bản thân hơn và nhớ rằng bạn xứng đáng với những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. Hy vọng những cách quên đi một người mà chúng tôi chia sẻ sẽ thật sự hiệu quả dành cho bạn ngay lúc này.

DMCA.com Protection Status