Tìm hiểu các loại cực khoái của phụ nữ

Cực khoái ở nữ giới là một trải nghiệm kết hợp giữa phạm trù sinh học và tâm lý được xếp vào thứ hạng phức tạp, và ở mỗi phụ nữ cảm giác đạt khoái cảm đều khác nhau. Trên thực tế, khoái cảm của phụ nữ được phân thành nhiều loại khác nhau. Để biết rõ hơn về các loại cực khoái của phụ nữ, chúng ta hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu.

khi nào phụ nữ đạt cực khoái

Khi nào thì phụ nữ đạt cực khoái?

Để đi sâu vào chủ đề các loại cực khoái của phụ nữ, chúng ta cần biết rõ khi nào phụ nữ đạt cực khoái. Nhiều chị em lầm tưởng rằng, cực khoái chỉ xảy ra khi có sự hòa hợp giữ “cô bé” của phụ nữ và “cậu bé” của đàn ông. Đó là một quan điểm rất sai lầm, vì phụ nữ còn có thể đạt khoái cảm nhờ vào các va chạm, tác động kích thích từ bên ngoài vùng tam giác mật.

Qua các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, hơn 25% phụ nữ thường xuyên đạt khoái cảm khi quan hệ, và hơn 50% chỉ thỉnh thoảng hoặc đôi khi mới đạt được khoái cảm, con số còn lại là chưa bao giờ biết cảm giác ấy là gì. Cực khoái thường sẽ xuất hiện sau các hoạt động liên quan đến hoạt động tình dục bao gồm cả việc các nàng tự thỏa mãn bản thân bằng các dụng cụ hỗ trợ.

Chúng ta không thể xác định một cách chính xác một công thức chung nào trong việc làm thế nào để đạt khoái cảm của phụ nữ vì cấu trúc, cấu tạo ở mỗi cơ thể phụ nữ vốn dĩ là khác nhau. Bên cạnh đó, tâm lý còn quyết định mức độ đạt khoái cảm và thời gian đạt khoái cảm của phụ nữ. Vì vậy “khi nào phụ nữ đạt cực khoái” phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Hầu hết phụ nữ thường đạt khoái cảm tại vùng nhạy cảm nhất chính là khu vực tam giác mật. Tam giác mật là vùng nhạy cảm, đặc biệt là âm vật, nơi có chứa hàng triệu đầu dây thần kinh. Nếu các nàng được kích thích đúng cách và mượt mà, chắc chắn các chàng sẽ nhìn thấy được phụ nữ lên đỉnh. 

Trong giai đoạn hưng phấn nhất, lưu lượng máu bắt đầu dồn về hết bộ phận “cô bé” của phái nữ. Lượng máu tăng dần làm cho âm vật trở nên căng cứng, khi đó cơ thể nữ giới sản sinh ra dịch nhờn trong khu vực âm đạo. Trong khoảnh khắc ấy, cơ thể phụ nữ có phản ứng mạnh với nhịp thở, nhịp thở, huyết áp tăng dần lên. Đặc biệt tại khu vực vòng 1 phụ nữ sẽ có hiện tượng căng hồng.

Phụ nữ sau giai đoạn hưng phấn là giai đoạn bình ổn, cơ thể trở về trạng thái ổn định, bình thường. Từ nhịp thở, nhịp tim cũng bắt đầu giảm dần nhịp độ. Vòng 1 thả lỏng quay lại với sự mềm min. Một đợt lên đỉnh của phụ nữ thông thường kéo dài từ 15 – 50 giây.

Xem thêm: Điểm khác nhau giữa khoái cảm và cực khoái

Điểm qua các loại cực khoái của phụ nữ

Các loại cực khoái của phụ nữ

Theo các chuyên gia, cực khoái ở phụ nữ lại mang nhiều dạng thức khác nhau. Sau đây là các loại cực khoái của phụ nữ:

  • Dạng thức cực khoái kết hợp: Đây là dạng cực khoái xuất hiện bởi nhiều dạng cực khoái khác nhau được kết hợp cùng lúc với nhau.
  • Dạng thức đa cực khoái: là dạng thức xuất hiện bởi một loạt cực khoái trong một khoảng thời gian ngắn chứ không nhất thiết chỉ là một cực khoái cố định.
  • Dạng thức cực khoái dưới dạng áp lực: Đây là loại cực khoái đến từ những kích thích, những tác động gián tiếp dưới một dạng của áp lực. 
  • Dạng thức cực khoái thư giãn: Loại cực khoái này xuất phát từ sự thư giãn sâu trong quá trình được kích thích.
  • Dạng thức cực khoái căng thẳng: Dạng thức này được xếp là loại cực khoái phổ thông đạt từ những kích thích liên tục với tần suất nhiều làm cơ thể trở nên căng cứng.
  • Dạng thức cực khoái tưởng tượng: Cực khoái này tồn tại dưới dạng kích thích về mặt tâm thần, không chịu bất kỳ một loại kích thích cụ thể nào khác.
  • Dạng thức cực khoái điểm G phụ nữ: Đây là dạng cực khoái dễ đạt nhất đối với các chị em phụ nữ. Dạng thức này đạt được khi được tác động, kích thích qua khu vực âm vực tạo nên cảm xúc khác biệt và đem lại một khoái cảm hoàn hảo cho phái đẹp.
  • Cực khoái của phụ nữ rất đa dạng, nhưng hầu hết các loại cực khoái của phụ nữ đều phải trải qua một quá trình nhất định. 

Quá trình cực khoái ở nữ giới diễn ra như thế nào?

Quá trình đạt cực khoái ở nữ giới được nhóm nghiên cứu Masters và Johnson mô tả như sau: 

Hưng phấn: Khi cơ thể người phụ nữ chịu kích thích về mặt thể chất lẫn tinh thần, các mạch máu tại khu vực vùng tam giác mất có dấu hiệu thay đổi và giãn nở, lượng máu di chuyển tới nhiều hơn bình thường. Cơ thể bắt đầu chuyển động nhanh hơn về nhịp tim, nhịp thở,..

Bình ổn: Khi lưu lượng máu chảy về vị trí âm đạo đạt tới một giới hạn nhất định, tại đó âm đạo trở nên săn chắc hơn. Kích thước vòng 1 có thể tăng lên tới 25%.

Cực khoái: Các cơ vùng tam giác mật co giật mạnh theo nhịp điều mỗi 0.8 gây/ 1 lần. Cả tinh thần và thể xác lúc này chìm vào cảm xúc thăng hảo và đạt đỉnh trong khoảng thời gian rất ngắn.

Thoái trào: Giai đoạn này cơ thể dần trở về trạng về trạng thái bình thường, cơ thể dần thư giãn, mọi hoạt động trên cơ thể chậm dần lại.

những lợi ích của cực khoái

Những lợi ích mà cực khoái mang lại cho phụ nữ

Ngoài những lợi ích của cực khoái mang lại về mặt tinh thần như giảm stress, giúp thư giãn, cực khoái còn là phương pháp hữu hiệu giúp phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm nồng độ cholesterol gây hại cho cơ thể phụ nữ, phòng ngừa chứng cảm lạnh, ngăn ngừa ung thư vú và các bệnh liên quan đến xương khớp.

Một trong những điểm thú vị từ cực khoái mà ít phụ nữ biết đến và cũng là sự thật rất đáng quan tâm, nhờ cực khoái mà không ít phụ nữ có thể giảm cân một cách lành mạnh. Theo các nhà khoa học, nếu trung bình phụ nữ đạt cực khoái 2 lần mỗi tuần sẽ đốt cháy tối thử 1.000 lượng calo. Khi đạt cực khoái, cơ thể sản xuất một hợp chất phenethylamine giúp kiểm soát cơn thèm ăn, và hợp chất amphetamine giúp đốt cháy năng lượng dư bên trong cơ thể.

Tóm lại qua bài viết này, chắc hẳn các chị em phụ nữ đã biết rất rõ về các loại cực khoái của phụ nữ. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về những điều bí mật, nhạy cảm về phụ nữ, các chị em đừng bỏ qua những bài viết mới nhất từ Tazama.vn. Tazama – Người bạn đồng hành của phái đẹp.

 

Các loại cực khoái của phụ nữ

DMCA.com Protection Status