Tiết lộ 8 cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ

Phụ nữ lâu chưa được giải tỏa nhu cầu tình dục hoặc phụ nữ có nhu cầu cao chưa được nửa kia thỏa mãn cần phải tìm cách kiềm chế ham muốn nếu không sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống. Đừng lo, trong bài viết dưới đây, Tazama sẽ chỉ cho bạn những cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ hiệu quả, an toàn nhất.

cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ

Dấu hiệu phụ nữ nhu cầu tình dục cao cần kiềm chế ham muốn

Ham muốn tình dục cao khiến cuộc sống mất cân bằng, ảnh hưởng đến hoạt động sống hằng ngày cũng như trong công việc. Vì vậy, các chị em nên tìm hiểu và biết những dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu tình dục cao để tìm cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ sớm nhất. Dưới đây là những dấu hiệu của phụ nữ có nhu cầu sinh lý tình dục cao hơn bình thường:

  • Bị ám ảnh về “chuyện ấy” từ các hình ảnh, video có tính gợi dục ở mọi thời gian và địa điểm 
  • Rất yêu thích và bị cuồng “chuyện ấy”
  • Rất chủ động và quyến rũ, gợi cảm trong các cuộc yêu
  • Có nhu cầu tình dục cao hơn mức bình thường với tần suất làm tình cao
  • Thường xuyên làm “chuyện ấy” như một cách để giải quyết các vấn đề: stress, tức giận, lo lắng, cô đơn…
  • Thường rất có sức cuốn hút, hấp dẫn trong mắt người khác giới

cách kiềm chế ham muốn ở nữ giới

8 cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ

1. Kiềm chế ham muốn ở phụ nữ bằng thực phẩm

Phụ nữ có nhu cầu tình dục cao nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm kích thích ham muốn như hàu, sung, rượu vang… Đồng thời, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, có nhiều tính mát, giảm ham muốn như các loại đậu, bắp cải, thịt đỏ, phô mai, sữa bò…

2. Kiềm chế ham muốn bằng cách thư giãn đầu óc

Cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ hiệu quả là chị em có tham gia các hoạt động thư giãn đầu óc, để cắt đi dòng suy nghĩ về “chuyện ấy” trong đầu như: trò chuyện với bạn bè, đi cà phê, xem phim, chơi game, đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn… Việc hạn chế tần suất liên tưởng về “chuyện ấy” nhiều nhất sẽ khiến cơ thể dần không còn bị ám ảnh về việc ham muốn tình dục. 

3. Tránh xa yếu tố có thể gợi dục, kích thích ham muốn

Tiếp xúc nhiều với tranh ảnh, video có mang yếu tố gợi dục nhiều sẽ kích thích cơ thể có nhu cầu ham muốn tình dục cao hơn mức bình thường. Để hạn chế, các chị em cần tránh xa các yếu tố có thể gợi dục, liên tưởng đến tình dục. Duy trì thói quen tốt này đều đặn, dần dần sẽ kiềm chế ham muốn tình dục cao ở phụ nữ. 

4. Kiềm chế ham muốn bằng cách tập thể dục điều độ

Tập thể dục, yoga hoặc các hoạt động thể thao thích hợp, điều độ sẽ làm tiêu hao thể lực và giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn. Bên cạnh đó, việc luyện tập sẽ giúp bạn không có thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ về “chuyện ấy” và nâng cao sức khỏe của bản thân hơn. Đây là cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất.

5. Tránh ở không gian kín một mình quá lâu

Ở không gian kín một mình có thể khiến bạn dễ liên tưởng, suy viễn hoặc xem những ấn phẩm liên quan đến vấn đề tình dục. Vì vậy, các chị em nên ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, giao lưu và kết bạn với nhiều người để hạn chế việc ham muốn tình dục cao ở phái nữ.

6. Tạo sự bận rộn cho bản thân

Việc khiến bản thân bận rộn sẽ giúp bạn vừa có thêm nhiều kiến thức bổ ích mới vừa không còn thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ, liên tưởng đến những chuyện gợi cảm gây kích thích cơ thể làm tăng ham muốn bản thân. Do đó, việc chọn một công việc như đan len, vẽ tranh, làm đồ thủ công… Hoặc một khóa học nào đó giúp ích cho bản thân như ngoại ngữ, kỹ năng công việc…

7. Kiềm chế ham muốn nhờ việc tự sướng

Khi ham muốn tình dục quá cao và không thể kiềm chế được nữa thì việc giải tỏa nhu cầu sinh lý sẽ giúp giảm bớt ham muốn ở phụ nữ. Việc tự sướng giúp phái nữ giảm bớt phần nào nhu cầu tình dục vừa an toàn vừa giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng việc tự sướng với tần suất quá nhiều sẽ khiến phản tác dụng, làm tăng ham muốn làm “chuyện ấy” hơn nữa và tạo ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của chị em. Đây là phương pháp phù hợp với những chị em đang xa cách với nửa kia, hoặc vào những ngày khó ở. 

8. Gặp chuyên gia tâm lý tư vấn

Nếu đang gặp tình trạng cuồng tình dục quá mức và không thể tự khắc chế bản thân để tự khắc phục vấn đề bản thân thì các chị em cần đến gặp chuyên gia tâm lý để được tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

cách kiềm chế ham muốn ở nữ

Tất cả mọi người đều có ham muốn tình dục, tuy nhiên khi mức độ ám ảnh ham muốn quá cao sẽ tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đời sống hằng ngày. Các cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ phía trên đều tập trung vào việc khiến bạn quên đi “chuyện ấy” để không còn tác nhân kích thích ham muốn của cơ thể. Do đó, các chị em phải có chừng mực, biết dừng đúng lúc, đúng chỗ để cân bằng cuộc sống và nâng cao sức khỏe cơ thể.

DMCA.com Protection Status