Giải mã tại sao gần tới tháng lại ham muốn tăng cao

Tại sao gần tới tháng lại ham muốn tình dục nhiều hơn bình thường? Và tình trạng này có gây hại gì cho cơ thể không? Cùng Tazama giải mã bí ẩn này để hiểu hơn về cơ thể cũng như những thay đổi sinh học của kỳ kinh nguyệt đối với các chị em phụ nữ qua bài viết bên dưới nhé.

Giải mã tại sao gần tới tháng lại ham muốn tăng cao

Tại sao gần tới tháng lại ham muốn nhiều hơn bình thường

Khi gần tới tháng, cơ thể của các chị em phụ nữ có sự thay đổi khiến cơ thể sản sinh ra những hiện tượng như: nổi mụn, nóng trong người, đau bụng dưới… Dưới đây là một số những tác nhân gây ra những tình trạng trên, đặc biệt là tình trạng khiến nhiều phái nữ thắc mắc lý do rằng tại sao gần tới tháng lại ham muốn hơn bình thường.

1. Sự biến đổi của nội tiết tố 

Trong giai đoạn gần tới và trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ có sự biến đổi của nội tiết tố, đặc biệt là hai loại nội tiết tố: estrogen và progesterone. Lúc này, estrogen được sản sinh ra vượt mức bình thường làm tăng cảm giác khoái cảm và kích thích cơ thể thực hiện quan hệ tình dục để giải tỏa bức bối trong người. Đồng thời, làm nhiệt độ cơ thể tăng một chút gây nóng trong và nổi mụn trứng cá hoặc nổi mụn đốm.

2. Sự tăng cường lưu thông máu

Phụ nữ càng đến gần ngày hành kinh, cơ tử cung bắt đầu cơ bóp làm tăng lưu thông máu đến vùng kín và những vùng lân cận. Khiến vùng kín nóng lên và tăng kích thích tình dục gây ra tình trạng tăng ham muốn hơn bình thường. Sự tăng cường lưu thông máu này còn khiến da trở nên ấm áp và dễ lên mụn hơn, đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm trên cơ thể. Mặt khác, do máu lưu thông mạnh mẽ nên đã chèn ép lên các mạch máu gây ra những cơn đau bụng dưới trong kỳ kinh nguyệt.

3. Thay đổi về mặt tâm lý

Đi kèm với chu kỳ kinh nguyệt là sự biến đổi về mặt cảm xúc tâm lý, khiến hầu hết mọi người đều cảm thấy bồn chồn, khó chịu, stress và nóng tình hơn bình thường. Khi đó, cơ thể sẽ xuất hiện những tình trạng như: tăng ham muốn, dễ nổi mụn… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quản lý cảm xúc để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực từ mặt tâm lý trong kỳ kinh nguyệt.

4. Tại sao gần tới tháng lại ham muốn gây tăng tiết nhờn âm đạo

Việc dịch âm đạo được tiết ra nhiều hơn trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn là một quá trình bình thường và tự nhiên. Ngay trước khi đến kỳ kinh nguyệt, dịch âm đạo đã bắt đầu có sự thay đổi, chuyển thành màu trắng và chứa các tế bào niêm mạc tử cung đang tách ra khỏi cơ thể. Khi đó, lượng tiết nhờn âm đạo thường tăng lên làm cho vùng kín trở nên nhạy cảm hơn bình thường và có cảm giác ẩm ướt nhanh chóng khi bị kích thích. Điều này cũng khiến nhiều chị em có ham muốn quan hệ tình dục hơn.

Ham muốn khi tới tháng có gây hại cho cơ thể?

Tại sao gần tới tháng lại ham muốn và việc ham muốn này có gây hại cho cơ thể không? Câu trả lời là không, thay vào đó, đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể phụ nữ do bị ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh nguyệt. Ham muốn tình dục ở hầu hết phụ nữ tăng cao là do sự thay đổi của cơ thể để chuẩn bị cho chu kỳ sinh sản.

Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy không thoải mái hoặc gặp khó khăn trong việc kiềm chế và kiểm soát ham muốn này. Do nó tạo ảnh hưởng không tốt đến việc sinh hoạt hằng ngày và trong công việc.

Ham muốn khi tới tháng có gây hại cho cơ thể?

Những cách giảm ham muốn tình dục khi tới tháng

Vấn đề tại sao gần tới tháng lại ham muốn tăng cao đã được chứng minh không đem lại ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe phụ nữ, nhưng vẫn sẽ xuất hiện những vấn đề khó nói cho các nàng. Chính vì vậy, dưới đây là một hướng giải quyết không cần phải quan hệ tình dục với nửa kia mà Tazama gợi ý cho các nàng:

1. Kiểm soát tâm lý

Những bài tập thiền hay yoga đều có hiệu quả giúp tinh thần thư thái và giảm căng thẳng nhanh chóng. Từ đó giúp cơ thể kiểm soát được tâm lý khi gần đến kỳ kinh nguyệt và ham muốn quan hệ tình dục một cách hiệu quả.

2. Có chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát ham muốn tình dục và sức khỏe tổng thể của bạn. Bằng cách duy trì ăn uống đầy đủ các chất, vitamin và khoáng chất, bạn có thể giúp cân bằng hormone và giảm các triệu chứng gần tới tháng một cách hiệu quả.

3. Tạo không gian cá nhân riêng tư

Đôi khi, việc tạo cho bản thân một không gian riêng tư thoải mái để thư giãn và thể hiện tình dục có thể giúp giải tỏa cũng như kiểm soát ham muốn tốt hơn. Điều này sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các nàng có thể tự tìm hiểu và khám phá cơ thể cũng như về sức khỏe tình dục tốt nhất.

4. Giải tỏa ham muốn bằng cách thủ dâm

Hành động thủ dâm đôi khi cũng là một cách tốt để giảm căng thẳng và ham muốn tình dục khi gần tới tháng. Việc này giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn về cơ thể của mình, giảm áp lực và tạo cơ hội để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân một cách tự nhiên, an toàn mà không cần lệ thuộc vào nửa kia.

Giải tỏa ham muốn bằng cách thủ dâm

Với những thông tin trên hy vọng các nàng đã hiểu hơn về lý do tại sao gần tới tháng lại ham muốn tình dục hơn bình thường và cách để khắc phục tình trạng này. Từ đó giúp các nàng có thể dễ dàng kiểm soát những ham muốn ấy để cuộc sống và công việc được suôn sẻ mà không phát sinh những vấn đề tiêu cực nào.

DMCA.com Protection Status