Tại sao con gái mắc tiểu khi quan hệ tình dục?

Khi quan hệ tình dục cơ thể phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi như mặt đỏ, ngực căng hơn bình thường, căn cơ và đặc biệt nhiều phụ nữ cảm giác mắc tiểu. Vậy nguyên nhân con gái mắc tiểu khi quan hệ là gì? Bài viết này Tazama sẽ giải thích chi tiết lý do, giải pháp tại sao phụ nữ cảm giác mắc tiểu trong lúc quan hệ với chồng, người yêu.

Con gái mắc tiểu khi quan hệ có bình thường không?

Tại sao con gái mắc tiểu khi quan hệ

Theo một số thống kê, có khoảng 6% phụ nữ có cảm giác mắc tiểu khi quan hệ tình dục, điều này là tình trạng không hiếm gặp ở phụ nữ. Để hiểu rõ nguyên nhân con gái mắc tiểu khi quan hệ, trước hết chúng ta nên hiểu rõ cấu tạo vùng kín của phụ nữ.

Vì khoảng cách giữa âm đạo và niệu đạo của phụ nữ tương đối gần nhau nên nếu quan hệ vào sâu sẽ khiến niệu đạo giãn ra và bị nén lại. Trong khi bị nén, sự kích thích từ niệu đạo cũng sẽ gây ra hưng phấn và tắc nghẽn trong chính mô của niệu đạo.

Điều này làm trầm trọng thêm tình trạng bàng quang vốn đã “bị nén”, gây ra tình trạng tiểu không tự chủ hay cảm giác mắc tiểu khi đang quan hệ tình dục Tất nhiên, đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường và thường gặp ở nhiều phụ nữ khi quan hệ với chồng.

Vì vậy nguyên nhân con gái mắc tiểu khi quan hệ là do “ cậu nhỏ “ vào quá sâu hay các tư thế quan hệ gây áp lực lên niệu đạo và gây ra cảm giác mắc tiểu khi quan hệ.

Những điều phụ nữ cần biết khi mắc tiểu khi quan hệ

Đây là những kiến thức mà phụ nữ cần biết để điều chỉnh, cải thiện đời sống quan hệ tình dục vợ chồng. Tình trạng con gái mắc tiểu khi quan hệ, chị em cần biết những vấn đề sau:

1. Âm đạo và đường tiết niệu quan hệ mật thiết với nhau

Mối liên hệ chặt chẽ giữa hệ âm đạo và hệ tiết niệu là vấn đề mà chị em nên biết. Các cơ, dây thần kinh và các mô liên kết chịu trách nhiệm duy trì kiểm soát bàng quang và đóng một vai trò then chốt trong chức năng tình dục. 

Tương tự như vậy, các dây thần kinh điều phối cảm giác khi hưng phấn tình dục ở phụ nữ được đan xen với các dây thần kinh điều chỉnh cảm giác và kiểm soát bàng quang. Do sự chồng chéo phức tạp này, sự xáo trộn trong một trong hai hệ thống có thể tác động đến hệ thống kia. Vì vậy, đôi khi con gái mắc tiểu khi quan hệ, tình trạng này không phải lúc nào cũng xảy ra khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ mắc đái  khi đang quan hệ

2. Rất nhiều phụ nữ gặp tình trạng mắc tiểu khi quan hệ

Nhiều phụ nữ lo lắng là việc đi tiểu khi quan hệ tình dục có bình thường không? Mặc dù con gái mắc tiểu khi quan hệ là không bình thường nhưng tình trạng tiểu không tự chủ khi giao hợp lại phổ biến ở rất nhiều phụ nữ. Trong một nghiên cứu với 324 phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục thì 24% mắc phải tình trạng mắc tiểu khi quan hệ. Thường thì phụ nữ chưa có nhiều kinh nghiệm quan hệ và phụ nữ lớn tuổi thường mắc phải tình trạng này nhiều nhất.

3. Con gái có xuất nước tiểu khi quan hệ không?

Nước mà con gái xuất ra khi quan hệ tình dục không phải là nước tiểu. Đây là dịch xuất ra khi con gái lên đỉnh, khi đạt được cực khoái. Vì vậy, tình trạng con gái mắc tiểu khi quan hệ và tình trang xuất nước khi quan hệ khác nhau. Cực kỳ hiếm trong lúc quan hệ con gái xuất nước tiểu. Trên thực tế, sự xuất tinh của phụ nữ nói chung chỉ là một lượng nhỏ và thường là sự kết hợp của nước tiểu loãng và chất dịch màu trắng đục do các tuyến ở hai bên niệu đạo tiết ra. 

So sánh tình trạng xuất tinh và mắc tiểu khi quan hệ ở phụ nữ

Xuất tinh là hiện tượng xuất một lượng lớn chất lỏng trong quá trình kích thích tình dục. Loại cực khoái này bao gồm tình trạng nước tiểu phóng ra nhanh chóng từ bàng quang.⁣⁣ Xuất tinh ở phụ nữ là sự giải phóng cả nước tiểu và chất từ ​​tuyến skene, dịch tiết ra là chất dịch đặc, màu trắng sữa.

Còn tình trạng con gái mắc tiểu khi quan hệ hay còn gọi là tình trạng Són giao hợp là khi phụ nữ mất kiểm soát bàng quang khi quan hệ tình dục.⁣⁣⁣

Vì vậy, xuất tinh là trạng thái hưng phấn khi quan hệ còn xuất nước tiểu khi quan hệ là một loại bệnh lý ở phụ nữ.

Đang quan hệ bạn gái kêu mắc tiểu

Cách khắc phục tình trạng mắc tiểu khi quan hệ ở phụ nữ

Cách đơn giản nhất là phụ nữ nên đi vệ sinh trước khi quan hệ và làm trống bàng quang. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng con gái mắc tiểu khi quan hệ.

Nếu nguyên nhân là do khô âm đạo, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục. Nếu nồng độ estrogen giảm, có thể sử dụng thuốc mỡ estrogen hoặc các loại thực phẩm giúp tăng ham muốn quan hệ cho phụ nữ.

Nếu xuất nước tiểu khi quan hệ kèm theo cảm giác nóng rát, tiểu đau hoặc tiểu không hết thì có khả năng là nhiễm trùng đường tiết niệu và cần được điều trị y tế kịp thời.

Nếu bị són tiểu kèm theo dịch tiết và mùi hôi bất thường ở đường chữ Y, đó có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm đường chữ Y và cần được điều trị y tế kịp thời.

Nếu cười, ho hoặc tiểu són khi tập luyện cường độ cao, điều đó cho thấy khả năng rối loạn chức năng sàn chậu, đồng thời cũng cần chú ý đến việc đánh giá và điều trị chức năng sàn chậu. Giải pháp là chị em phụ nữ hãy thử tập TAZAMA, đây là phương pháp giúp phụ nữ lấy loại khoái cảm khi yêu, cải thiện cơ sàn chậu và triệu chứng són tiểu.

Những điều chỉnh lối sống nhỏ có thể giúp tăng cường cơ sàn chậu và giải quyết vấn đề đi tiểu khi quan hệ tình dục. 

Sử dụng thuốc lợi tiểu khiến thận sản xuất nhiều nước tiểu hơn, giúp phụ nữ đi tiểu thường xuyên hơn. Thức ăn cay, hút thuốc , uống quá nhiều rượu và caffeine khiến thận phải làm việc quá sức, vì vậy hãy cố gắng tránh chúng càng nhiều càng tốt. 

Thay đổi tư thế khi quan hệ: Một số tư thế quan hệ tình dục có thể gây thêm áp lực lên bàng quang và con gái cảm thấy khó chịu.

Lời kết: Đây là nguyên nhân và những giải pháp giúp mọi người khắc phục tình trạng con gái mắc tiểu khi quan hệ.

DMCA.com Protection Status