Sự thật về tỉ lệ có thai khi xuất ngoài

Đi kèm với sự thăng hoa trong tình dục, phụ nữ luôn có nỗi lo về việc mang thai ngoài ý muốn và cấm đối tác xuất tinh trong. Vậy tỉ lệ có thai khi xuất ngoài có thật sự thấp và là phương pháp tránh thai hiệu quả? Cùng Tazama phân tích qua bài viết bên dưới để có thêm kiến thức phòng the và lựa chọn phương pháp tránh thai hiệu quả nhất.

Sự thật về tỉ lệ có thai khi xuất ngoài

Tại sao tỉ lệ có thai khi xuất ngoài cực thấp

Xuất tinh ngoài là một hành động xuất tinh ra ngoài âm đạo thay vì bên trong như bình thường khi quan hệ tình dục. Quan hệ xuất tinh ngoài thường được thực hiện khi cả hai người không sử dụng biện pháp tránh thai và không muốn mang thai ngoài ý muốn vì tỉ lệ có thai khi xuất ngoài ít hơn rất nhiều so với việc quan hệ bình thường. Dưới đây là một số yếu tố giải đáp cho vấn đề này:

1. Sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng

Khi quan hệ truyền thống, người nam sẽ xuất tinh vào bên trong âm đạo, việc này khiến tinh trùng đọng lại bên trong và có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với trứng phôi để thụ tinh. Trái ngược với điều này, xuất tinh ngoài sẽ khiến tinh trùng không thể tiếp xúc trực tiếp với âm đạo, dẫn đến việc tinh trùng không thể thụ tinh với trứng phôi và làm giảm tỉ lệ mang thai.

2. Thời gian xuất tinh

Thời gian xuất tinh có ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ có thai khi xuất ngoài. Do việc xuất tinh ở nam giới diễn ra trong một thời gian ngắn và ngay sau khi đạt cực khoái. Chính vì vậy, việc xuất tinh ngoài sẽ giúp nam giới điều khiển được thời gian xuất tinh dễ dàng và kiểm soát được lượng tinh trùng tiếp xúc với âm đạo. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai khi quan hệ không có biện pháp an toàn.

Xem thêm: Quan hệ sát ngày có kinh có thai không

3. Sự tràn tinh dịch

Với quan hệ tình dục truyền thống bình thường, nam giới sẽ xuất tinh vào âm đạo và gây ra sự tràn tinh dịch do áp lực bên trong âm đạo. Và sự tràn tinh dịch này có chứa tinh trùng và làm tăng khả năng thụ tinh cho phụ nữ. Do đó, tỉ lệ có thai khi xuất ngoài giảm đi do không xuất hiện tình trạng tràn tinh dịch bên trong âm đạo phái nữ. Giảm sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng phôi. 

Tại sao tỉ lệ có thai khi xuất tinh ngoài ít hơn quan hệ tình dục truyền thống

Xuất tinh ngoài âm đạo có phải là phương pháp tránh thai tốt nhất?

Tỉ lệ có thai khi xuất tinh ngoài rất thấp và được xem là một phương pháp tránh thai an toàn. Với khả năng giảm khả năng thụ thai ở phái nữ do hạn chế tối đa sự tiếp xúc của tinh trùng và trứng bên trong tử cung. Tuy nhiên, xuất tinh ngoài lại không đảm bảo hoàn toàn ngừa thai hiệu quả và là phương pháp tránh thai không phải an toàn 100%.

Nguyên nhân là do xuất tinh ngoài đòi hỏi người nam phải có sự tự chủ và định lực cao khi phải rút cậu bé ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh để đảm bảo không có sự rò rỉ trong quá trình quan hệ. Việc không rút ra kịp thời và để lại một lượng dù ít thế nào cũng sẽ gây ra sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng trong âm đạo. 

Nhưng nếu bạn có thể điều khiển thời gian xuất tinh thì việc xuất tinh ngoài là cách tránh thai an toàn cho phụ nữ và giúp cả hai tăng thêm khoái cảm so với cách sử dụng bao cao su rất nhiều.

Lợi ích và rủi ro khi xuất tinh ngoài

Bất kỳ một phương pháp nào luôn có những mặt lợi và hại. Và phương pháp quan hệ xuất tinh ngoài cũng vậy. Các chị em cần tham khảo những thông tin về lợi ích và rủi ro của phương pháp này để lựa chọn cho bản thân cách tránh thai hiệu quả và an toàn nhất cho bản thân.

1. Lợi ích khi quan hệ xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai tạm thời hiệu quả, với cơ chế ngăn không cho tinh trùng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với âm đạo. Từ đó tạo nên một tâm lý thoải mái, giúp cả 2 tận hưởng cảm xúc thăng hoa từ tình dục mang lại khi những cuộc hoan ái diễn ra bất chợt, không có sự chuẩn bị và thiếu những biện pháp tránh thai an toàn.  

Bên cạnh đó, việc xuất tinh ngoài còn giúp nam giới kiểm soát thời gian xuất tinh, hỗ trợ khiến cuộc yêu sẽ diễn ra được lâu và thăng hoa hơn. Đặc biệt là với những người đang gặp vấn đề xuất tinh quá nhanh và mong muốn được kéo dài thời gian quan hệ. 

Một lợi ích cuối cùng của việc xuất tinh ngoài là tăng trải nghiệm phòng the nhờ sự thú vị và mới lạ của phương pháp này. Đây là một phương pháp tránh thai vừa có thể giảm tỉ lệ có thai khi xuất ngoài vừa là một trò chơi đánh giá khả năng định lực của người đàn ông khi phải rút cậu bé ra trước khi đạt cao trào và xuất tinh trong âm đạo.

2. Rủi ro khi xuất tinh ngoài

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng tỉ lệ có thai khi xuất ngoài vẫn rất cao và đây là một phương pháp được đánh giá là không đáng tin cậy. Do tinh trùng vẫn có thể tiếp xúc với trứng phôi nhờ những trường hợp đặc biệt sau: không kịp rút cậu bé ra trước khi xuất tinh, rò rỉ tinh dịch khi đang quan hệ, dính tinh dịch ở những vị trí gần cô bé… 

Việc quan hệ xuất tinh ngoài không thể bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV, AIDS, giang mai, lậu, syphilis… Gây ra cảm giác bất an của nhiều cặp đôi, giảm cảm xúc khi trải nghiệm hoạt động tình dục.

Việc xuất tinh ngoài còn khiến nhiều chị em cảm thấy không được thật sự thăng hoa và thỏa mãn do thiếu sự gắn kết với nửa kia cho tới khúc cuối. Việc kết thúc đột ngột cuộc hoan ái khi rút cậu bé ra của người nam vô tình khiến phái nữ cảm thấy lưng chừng trong cuộc “yêu” và mất cảm giác được cùng thăng hoa cao trào với người kia.

Lợi ích và rủi ro khi xuất tinh ngoài

Qua bài viết, bạn sẽ có thêm những kiến thức và hiểu biết về tỉ lệ có thai khi xuất ngoài. Từ đó lựa chọn cho bản thân những phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên nếu các chị em muốn đổi gió phòng the thì việc quan hệ xuất tinh ngoài là một gợi ý tuyệt vời để cuộc “yêu” không còn nhàm chán và giúp hôn nhân mãi đằm thắm.

DMCA.com Protection Status