Sự thật khi quan hệ sát ngày có kinh nguyệt có thai không?

Việc quan hệ sát ngày có kinh nguyệt có thai không khiến nhiều chị em băn khoăn. Tỷ lệ mang thai khi quan hệ vào sát ngày hành kinh cao hay thấp. Cùng Tazama tìm hiểu sự thật trong bài viết này nha.

Sự thật về quan hệ sát ngày có kinh có thai không

Nhận định quan hệ sát ngày có kinh nguyệt có thai không?

Quan hệ sát ngày có kinh thì tỷ lệ có thai rất thấp chỉ khoảng 5% vì thời điểm này trứng đã rụng và không có khả năng thủ thai khi gặp tinh trùng. Tuy nhiên vẫn có một số ít trường hợp ngoại lệ, nguyên nhân là do mỗi phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau và chu kỳ rụng trứng cũng không giống nhau hoàn toàn.

Tuy vậy thực tế có nhiều phụ nữ vẫn có thể mang thai khi quan hệ sát ngày diễn ra kinh nguyệt do tinh trùng vẫn sẽ có thể tồn tại bên trong tử cung một khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày.

Nhìn chung, khả năng phụ nữ thụ thai ngay trước kỳ kinh là cực thấp. Một hoặc hai ngày trước khi có kinh, rất có thể bạn đã rụng trứng và những quả trứng được giải phóng không còn khả thi nữa vì chúng chỉ sống được khoảng 24 giờ. Sự rụng trứng thường xảy ra vài ngày đến một tuần hoặc hơn trước khi bắt đầu hành kinh, khoảng giữa ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và ngày bắt đầu của kỳ kinh tiếp theo.

Vì vậy quan hệ sát ngày có kinh nguyệt có thai không? Đáp án là hơn 99% sẽ không thể có thai được. Vì khoảng thời gian này trứng đã rụng và không có cơ hội găp được tinh trùng trong âm đạo.

Quan hệ sát ngày có kinh nguyệt an toàn không? Đáp án là AN TOÀN. Đây là giai đoạn phụ nữ có nhu cầu ham muốn cao nhất, ra nhiều nước nhất và dễ lên đỉnh hơn những ngày còn lại trong tháng. Một điều phái mạnh cần lưu ý là vào những ngày đèn đỏ phụ nữ hay bị đau ngực nên các chàng cần hạn chế massage ngực nha.

Quan hệ sát ngày có kinh có thai không?

Xem thêm: Quan hệ sau khi hết kinh có mang thai không

Các phương pháp tránh thai khi quan hệ sát ngày có kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục làm phương pháp tránh thai, tuy vậy, có nhiều phụ nữ không biết quan hệ ngày nào là an toàn và việc quan hệ sát ngày có kinh có thai không? Thực tế, quan hệ sát ngày có chu kỳ kinh nguyệt khả năng tránh thai cao nhưng vẫn co tỷ lệ sai số.

Đồng thời, những phụ nữ có chu kỳ kinh không đều thì việc thu thai khó xác định hơn những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, các chị em nên thăm khám phụ khoa đều đặn và có những biện pháp tránh thai an toàn và đảm bảo hơn. 

Để tránh mang thai ngoài ý muốn và không còn băn khoăn vấn đề quan hệ sát ngày có kinh có thai không, các chị em nên sử dụng thêm các biện pháp an toàn như các phương pháp tránh thai tự nhiên hay các phương pháp tránh thai hiệu quả.

Với các phương pháp tránh thai tự nhiên, phụ nữ sẽ tự quản và tự theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Đồng thời sử dụng phương pháp Ogino-Knaus để tính toán chu kỳ kinh chính xác và xác định được những thời điểm không thể mang thai. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo độ chính xác cao.

Phương pháp tránh thai hiệu quả là những cách như: que tránh thai, vòng tránh thai và thuốc tránh thai. Trong đó, que tránh thai có chứa hormone ngăn chặn quá trình thụ tinh được cấy vào tay phụ nữ. Vòng tránh thai được sử dụng bằng cách để thiết bị nhỏ đặt vào tử cung phụ nữ để ngăn chặn tinh trùng gặp được phôi trứng. Cả hai biện pháp que tránh thai và vòng tránh thai đều có hiệu quả cao và lâu dài từ 3 đến 10 tùy loại.

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến, hiện nay có hai loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Ngoài ra thuốc tránh thai còn đa dạng kiểu dùng như uống, tiêm hoặc dán lên da. Cơ chế hoạt động giống như que tránh thai, đều chứa hormone ngăn chặn quá trình rụng trứng và thụ tinh.

Các phương pháp tránh thai khi quan hệ sát ngày có kinh

Phụ nữ có thể mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt không?

Bắt đầu có kinh là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn không thể có thai được. Nó thậm chí còn đáng tin cậy hơn so với thử thai âm tính, có khả năng sai. Khi đến kỳ kinh nguyệt, lớp niêm mạc tử cung đã tích tụ trong trường hợp bạn chuẩn bị mang thai sẽ bong ra để cơ thể chuẩn bị lớp lót mới và rụng trứng trở lại. Điều này không thể xảy ra khi bạn đang mang thai.

Điều đó nói rằng, có thể bị chảy máu ngay cả khi bạn đang mang thai. Một số phụ nữ thấy xuất hiện đốm tối thiểu khoảng sáu đến mười ngày sau khi rụng trứng. Một giả thuyết cho rằng một lượng máu nhỏ có thể xảy ra khi phôi tự làm tổ trong tử cung, nhưng không có nhiều bằng chứng chứng minh điều đó. Vậy khi có kinh nguyệt thì chắc chắn bạn sẽ không thể mang thai được.

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

1. Chu kỳ kinh nguyệt

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc quan hệ sát ngày có kinh có thai không là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có đều đặn và chính xác để xác định ngày rụng trứng. Thông thường, ngày rụng trứng thường diễn ra vào khoảng giữa chu kỳ kinh, khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu chu kỳ kinh mới.

Do đó những phụ nữ có chu kỳ kinh xuất hiện bất thường, không đều sẽ khó xác định ngày rụng trứng và có khả năng trứng rụng sớm hoặc muộn hơn so với dự kiến làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai.

2. Độ Tuổi

Tuổi tác có ảnh hưởng nhất định đến độ ổn định của chu kỳ kinh nguyệt, với những thanh thiếu niên, độ ổn định của kỳ kinh và ngày rụng trứng thấp hơn so với phụ nữ trưởng thành do cơ thể có sự thay đổi về hormone. Chính vì vậy với những phụ nữ đã trưởng thành, khả năng mang thai khi quan hệ sát ngày kinh cao hơn những thanh thiếu niên.

3. Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe tổng quát của phụ nữ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai. Các chỉ số như cân nặng, chế độ dinh dưỡng, sức khỏe phụ khoa, mức độ stress… ảnh hưởng đến nồng độ nội tiết tố trong cơ thể từ đó dẫn đến hiện tượng chu kỳ kinh diễn ra bất thường.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất gây kích thích cơ thể như: rượu, bia, thuốc lá… thường xuyên cũng khiến cơ thể dần kiệt quệ sức khỏe và chu kỳ kinh sẽ xuất hiện không đều, thậm chí không xuất hiện kỳ kinh trong nhiều tháng.

4. Tình trạng tinh trùng

Việc quan hệ sát ngày có kinh có thai không sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của tinh trùng đối tác nam. Tinh trùng muốn thụ tinh thành công cần trải qua một hành trình dài từ cổ tử cung qua tử cung và cuối cùng là đến các ống dẫn trứng, tại đây tinh trùng sẽ gặp được trứng phôi và bắt đầu quá trình thụ tinh.

Để đảm bảo thực hiện thành công quá trình thụ tinh trên, tinh trùng cần có số lượng lớn, khỏe mạnh. Ngoài ra động lực di chuyển và hình dạng của tinh trùng cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Chính vì vậy, nếu muốn tinh trùng đạt chất lượng và khỏe mạnh, phái nam phải hạn chế sử dụng thường xuyên thuốc lá, cồn, thuốc lái xe…

Lời kết: Qua bài viết, Tazama đã phân tích rõ ràng về việc quan hệ sát ngày có kinh nguyệt có thai không. Để hạn chế tối đa việc mang thai ngoài ý muốn, các chị em nên sử dụng theo các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ để vừa có một tâm lý thoải mái khi ân ái vừa an toàn cho sức khỏe bản thân. 

DMCA.com Protection Status