Vạch trần nguyên nhân quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai

Vì sao quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai là điều mà nhiều cặp vợ chồng khao khát có con thắc mắc và mong muốn tìm được nguyên nhân vấn đề để có hướng khắc phục. Cùng Tazama vạch trần nguyên do quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai qua bài viết này nhé.

Vạch trần nguyên do quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai

Chu kỳ kinh nguyệt và thời gian vàng dễ thụ thai 

Để xác định chính xác thời điểm vàng giúp thụ thai thành công, các chị em nên biết cách xác định chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng của bản thân để mang lại xác suất thụ thai cao nhất. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thông thường kéo dài từ 28 – 32 ngày và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm vàng dễ mang thai của phụ nữ là khi trứng được phóng thích ra khỏi buồng trứng, thường được gọi là chu kỳ rụng trứng. Và sau khi rụng trứng từ 12-24 tiếng do trứng thụ tinh sau khi rụng có thể tiếp tục tồn tại thêm một khoảng thời gian như trên. Chính vì vậy, để tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi nên quan hệ trước ngày rụng trứng, trong thời gian rụng hoặc ngay sau khi rụng trứng 12-24 giờ.

5 Nguyên do quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai

Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều đặn, việc tính toán ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng thành công xác định thời điểm rụng trứng để tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Bên cạnh đó, có nhiều nguyên do khác khiến nhiều vợ chồng quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai, dưới đây là một số tác nhân mà tazama đã liệt kê:

1. Xác định không đúng thời điểm rụng trứng

Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ không có chu kỳ kinh đều đặn, dẫn đến thời điểm rụng trứng cũng không được xác định chính xác theo cách tính thông thường. Chính điều này tạo ra sự sai lệch thời điểm rụng trứng và làm cho các cặp vợ chồng dù quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai. 

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể khiến trứng rụng sớm hơn hoặc trễ hơn dự kiến. Không phụ nữ nào là giống nhau, chính vì vậy, các chị em nên tìm hiểu rõ về cách tính ngày rụng trứng của bản thân để tính toán chính xác nhất.

Ngoài ra, cơ thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu rụng trứng ở buồng trứng để các chị em có thể xác định thời điểm rụng trứng của bản thân tốt hơn. Theo đúng chu kỳ kinh nguyệt bình thường của cơ thể, âm đạo sẽ có chất dịch màu trắng tiết ra và sẽ tăng dần lên trong một vài ngày trước khi quá trình rụng trứng diễn ra. Và gần với ngày rụng trứng, chất dịch sẽ trở nên dai hơn bình thường. Thế nhưng, rất nhiều chị em phụ nữ đã không chú ý đến và bỏ qua làm lỡ thời điểm rụng trứng tốt nhất để thụ thai.

Nguyên do quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai

2. Chất lượng của tinh trùng 

Các cặp vợ chồng dù quan hệ rất nhiều và đều đặn vào những ngày rụng trứng, bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tình dục cả hai nhưng vẫn không có biểu hiện thụ thai. Vấn đề này có thể là do chất lượng và số lượng tinh trùng của người đàn ông có vấn đề. 

Nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng không tốt một phần do tác động từ môi trường sinh hoạt, áp lực công việc, thói quen sống không lành mạnh… Tuy nhiên, rất nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là phái mạnh không chú ý đến và đi thăm khám sức khỏe tổng quát để phát hiện vấn đề kịp thời.

Xem thêm: Khi quan hệ ngay khi hết kinh có thể mang thai không

3. Sức khỏe cơ thể hoặc môi trường cổ tử cung

Bên cạnh sức khỏe của người đàn ông, phụ nữ cũng nên quan tâm và kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ. Tử cung mỏng, đa buồng trứng hay đang bị các bệnh lý phụ khoa khác đều sẽ khiến các cặp đôi dù quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai được. 

Cũng như phái mạnh, các chị em phụ nữ nên chú ý đến cách sinh hoạt và chế độ ăn uống để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra việc vệ sinh cô bé cũng phải cần được chú trọng, do đây là bộ phận nhạy cảm và dễ bị thương tổn, khi vệ sinh cần phải thực hiện đúng thao tác, tránh thụt rửa sâu và dùng dung dịch vệ sinh phù hợp.

Môi trường cổ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân khiến quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai xảy ra. Do sau khi phái mạnh xuất tinh vào bên trong, môi trường ẩm ướt trong tử cung sẽ giúp tinh trùng vẫn có thể tồn tại tiếp 1 khoảng thời gian và việc di chuyển tới sẽ dễ dàng hơn, từ đó làm tăng khả năng thụ thai. Với các chị em gặp tình trạng khô hạn âm đạo, sẽ khiến tinh trùng không thể tồn tại, việc di chuyển cũng bị hạn chế khiến tỷ lệ sống sót của tinh trùng giảm mạnh. 

4. Quan hệ quá nhiều gây phản tác dụng

Tần suất quan hệ tình dục có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Nguyên do là khi làm chuyện chăn gối quá nhiều lần trong ngày rụng trứng khiến cả nam và nữ đều kiệt quệ sức khỏe và gây ra những tình trạng xấu cho cơ thể. 

Chính vì vậy, việc quan hệ cần được thực hiện đều đặn với tần suất 2-3 ngày/lần để đảm bảo sức khỏe và tinh thần của cả hai. Bên cạnh đó không nhất thiết phải quan hệ đúng ngày rụng trứng, vì tinh trùng vẫn có thể tồn tại trong cơ thể phái nữ từ 3-5 ngày. Để đảm bảo khả năng thụ thai thì việc xác định đúng ngày rụng trứng và quan hệ với tần suất đều độ sẽ giúp các cặp đôi vừa thoải mái với chuyện “yêu” vừa có thể thuận lợi thụ thai.

5. Quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai do ảnh hưởng tuổi tác

Vấn đề tuổi tác có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai của phụ nữ. Nguyên nhân là do sau tuổi 35, phụ nữ bắt đầu giảm khả năng sinh sản, với nam giới tuy diễn ra chậm hơn nhưng sau tuổi 40 tình trạng này cũng bắt đầu xảy ra.

Khi lớn tuổi, tuyến tinh hoàn ở phái nam và buồng trứng ở phái nữ đều bị lão hóa và dần mất đi khả năng để thực hiện nhiệm vụ của bản thân. Bên cạnh đó, khi phụ nữ sau 35 tuổi phải đối mặt với tình trạng tiền mãn kinh và mãn kinh khiến âm đạo bắt đầu giảm nội tiết tố, gây khô hạn và làm khả năng thụ tinh và việc mang thai là điều khó xảy ra.

Ảnh hưởng bởi tuổi tác của mỗi người là khác nhau, do đó không phải tất cả đều giảm khả năng thụ thai khi lớn tuổi. Chính vì vậy, khi muốn có con, các cặp đôi nên tìm hiểu về tình trạng sức khỏe bản thân và lựa chọn biện pháp phù hợp để tăng khả năng thụ thai.  

Quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai do ảnh hưởng tuổi tác

Tazama hy vọng qua bài viết “Vạch trần nguyên do quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai” trên, các chị em phụ nữ sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến việc quan hệ dù diễn ra đều đặn trong thời điểm rụng trứng vẫn không thể thụ thai. Đồng thời, lựa chọn được cách thức giải quyết phù hợp với vấn đề bản thân đang gặp phải để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. 

DMCA.com Protection Status