Quan hệ ngay khi hết kinh có thai không?

Tùy vào tình trạng chu kỳ kinh nguyệt có đều đặn hay không mà việc quan hệ ngay khi hết kinh sẽ khiến bạn có khả năng mang thai. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, hiện tượng rụng trứng có thể diễn ra ở bất kỳ thời điểm nào nên rất khó để xác định chính xác được ngày rụng trứng và dẫn tới việc bạn có thể sẽ mang thai. Cùng Tazama giải đáp câu hỏi quan hệ ngay khi hết kinh có thai không?

Quan hệ ngay khi hết kinh có thể mang thai không

Quan hệ ngay khi hết kinh có thai không?

Bởi sự tác động của các yếu tố như: sức khỏe, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt…khiến chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người phụ nữ là hoàn toàn khác nhau. Với trường hợp phái nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng thì việc quan hệ tình dục sau khi hết kỳ kinh từ 1 đến 5 ngày được xem là an toàn và không có khả năng thụ thai. 

Với trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều, việc quan hệ ngay khi hết kinh vẫn sẽ có khả năng mang thai do trứng có thể rụng sớm sau kỳ “dâu” và sống được trong 24 tiếng. Mặc khác, tinh trùng có thể tồn tại được trong cơ thể phái nữ từ 3 đến 5 ngày. Chính vì vậy, khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra nếu trứng rụng sớm hơn so với chu kỳ. Vậy quan hệ ngay khi hết kinh có thai không phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và cơ địa của phụ nữ.

Thời điểm quan hệ ngay khi hết kinh an toàn và không thể thụ thai

Mặc dù có tần suất xuất hiện thấp nhưng vẫn tồn tại trường hợp quan hệ ngay khi hết kinh vẫn có thể mang thai xảy ra. Bởi vì chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể xác định chuẩn thời điểm rụng trứng của bạn một cách chính xác. Do đó, không có thời điểm “an toàn” tuyệt đối trong chu kỳ kinh nguyệt mà bạn có thể quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp tránh thai.  

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn tự nhiên khoảng 21 ngày hoặc rụng trứng sớm hơn bình thường. Việc quan hệ ngay khi hết kinh có thể tinh trùng không có trứng để thụ tinh, tuy nhiên do tinh trùng có thể tồn tại đến vài ngày sau, bạn rụng trứng sớm và việc thụ tinh xảy ra. 

Xem thêm: : Quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì có thai

Các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ sau ngày hết kinh

Quan hệ ngay khi hết kinh có thai không ? Tỷ lệ có thai sau ngày hết kinh đầu tiên vẫn có thể xảy ra. Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn giúp các chị em có thể thoải mái quan hệ ngay khi hết kinh mà không lo lắng vấn đề mang thai ngoài ý muốn. Mỗi biện pháp có những ưu nhược điểm riêng, do đó tùy vào nhu cầu của bản thân mà các chị em có thể lựa chọn biện pháp tối ưu nhất cho bản thân.

1. Sử dụng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay, đảm bảo an toàn đến 99% với cơ chế ngăn cản tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới. Bên cạnh đó, việc sử dụng bao cao su giúp các cặp đôi phòng ngừa được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, HIV… 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su khác nhau, để phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của người dùng. Đặc biệt có cả loại bao cao su dành cho nam và loại dành cho nữ. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, các chị em nên lựa chọn chỗ bán uy tín.

Bao cao su

2. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có hai loại là ngừa thai khẩn cấp và viên uống hằng ngày. Với cơ chế sử dụng hormone progestin hoặc sự kết hợp giữa hormone estrogen và progestin để ngăn ngừa việc rụng trứng ở phái nữ. Được đánh giá là phương pháp tránh thai hiệu quả lên đến 95% nếu dùng đúng cách và đúng liều lượng chỉ định ở bao bì. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ khiến cơ thể xuất hiện một số tác dụng phụ như: bồn chồn, lo lắng, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh… Đặc biệt là với loại thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu sử dụng với tần suất cao thường xuyên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, tắc ống dẫn trứng, thậm chí là dẫn đến vô sinh 

3. Vòng tránh thai

Cách sử dụng tránh thai này phù hợp với những người có kế hoạch hóa gia đình bởi tác dụng tránh thai cao và có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm. Với lợi thế không gây đau đớn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em. Tuy nhiên, vòng tránh thai cũng có thể gây hại đến sức khỏe chị em nếu vòng đặt bị tuột hoặc biến dạng. Việc đeo vòng tránh thai vượt quá thời hạn dùng cũng sẽ khiến tử cung gặp nguy hiểm bởi vòng có nguy cơ gãy và làm tổn thương tử cung. 

Vòng tránh thai

Những lưu ý khi quan hệ ngay khi hết kinh

Quan hệ ngay khi hết kinh có thai không ? Chị em đã biết là xác suất có thai tuy thấp nhưng có thể xảy ra được. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và nửa kia, các chị em cần phải lưu ý những vấn đề liên quan đến việc quan hệ ngay khi hết kinh như sau: Sau khi mới hết giai đoạn hành kinh, phần âm đạo phái nữ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, bạn và nửa kia khi quan hệ cần phải nhẹ nhàng, nâng niu trong suốt cuộc yêu.

Ngoài ra không chỉ bản thân phái nữ cần phải chú ý kỹ việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ mà cả đối tác cũng phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo phần cô bé không bị viêm nhiễm và nguy cơ rong kinh, rối loạn kinh nguyệt. 

Điều quan trọng cần nhớ là đôi khi tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể tới 7 ngày sau khi bạn quan hệ tình dục. Nếu bạn rụng trứng trong vòng 7 ngày sau khi quan hệ tình dục, bạn có khả năng mang thai.

Điều này có nghĩa là bạn có thể mang thai ngay sau khi hết kinh nếu bạn rụng trứng sớm, đặc biệt nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn tự nhiên. Bạn nên luôn luôn sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.

Trên thực tế, ngay sau kỳ kinh nguyệt, bạn thậm chí có nhiều khả năng mang thai hơn khi quan hệ tình dục không an toàn vì bạn vừa mới bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới và bạn có thể bắt đầu rụng trứng vào bất kỳ thời điểm nào.

Những lưu ý khi quan hệ ngay khi hết kinh

Hy vọng qua bài viết trên, các chị em đã hiểu hơn về vấn đề “quan hệ ngay khi hết kinh có thai không” , dù là trong ngày an toàn không rụng trứng. Do đó ngoài việc quan hệ đúng thời điểm an toàn trong kỳ kinh nguyệt còn phải sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn và tốt cho sức khỏe cơ thể.

DMCA.com Protection Status