Quan hệ mấy lần có thai? Tần suất quan hệ dễ có thai

Nhiều phụ nữ không biết quan hệ mấy lần có thai? Có phải tần suất quan hệ càng nhiều thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn bình thường không? Hãy cùng Tazama tìm hiểu mối quan hệ giữa số lần quan hệ và khả năng thụ thai qua bài viết này nha.

Quan hệ mấy lần có thai?

Nhiều người có thể mang thai ngay từ lần quan hệ đầu tiên nếu trong quá trình quan hệ bạn không sử dụng bao cao su hoặc có thể bao bị rách. Đặc biệt nếu quan hệ đúng thời điểm rụng trứng thì khả năng mang thai là rất cao ( trên 90%). Các chuyên gia sản khoa còn cho rằng, phụ nữ lần đầu quan hệ còn có khả năng mang thai cao hơn những phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do người lần đầu quan hệ không có kinh nghiệm phòng tránh thai.

Thông thường khả năng mang thai cao khi quan hệ vào những ngày rụng trứng ở nữ giới. Ngày ấy sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt (chỉ áp dụng với những người có chu kỳ đều 28 ngày). Nếu không thì bạn phải theo dõi trên siêu âm hoặc dùng que thử rụng trứng. 

quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì có thai

Một vấn đề cần quan tâm nữa khi quan hệ mấy lần có thai còn tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng của nam giới, sức khỏe của nam nữ,….

Nếu tinh trùng của nam giới có công suất ổn định thì thay vì quan hệ 1 lần/ngày thì bạn có thể tăng lên 3-4 lần/ngày, trong khoảng 4-5 ngày trước ngày trứng rụng. 

Theo một số thống kê giữa tần suất quan hệ và khả năng thụ thai, ta có kết quả như sau:

  • Quan hệ đúng ngày rụng trứng khả năng thụ thai là 37%. 
  • Quan hệ vào những ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng, khả năng thụ thai là 33%. 
  • Quan hệ một lần duy nhất trong những ngày có thể thụ thai thì khả năng thụ thai là 15%. 

Vì vậy đáp án cho câu hỏi quan hệ mấy lần có thai? Đáp án là có thể quan hệ 1 lần duy nhất vẫn có thai được và cho dù tần suất quan hệ liên tục có thể không có thai cũng là điều bình thường. Vì tỷ lệ có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, không nhất thiết là phụ thuộc vào số lần quan hệ.

Có cách nào để rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng hay không?

Theo các chuyên gia hàng đầu chia sẻ, vẫn có thể nâng cao hiệu quả thụ tinh và rút ngắn tối đa thời gian bằng các phương pháp như:

  • Hãy tự tạo ra một môi trường âm đạo thuận lợi để giúp tinh trùng sống sót khỏe mạnh bằng cách các nàng luôn giữ âm đạo của mình khỏe mạnh, sạch sẽ và không mắc bất kỳ bệnh phụ khoa nào.
  • Sinh hoạt vợ chồng vào gần sát ngày rụng trứng của phụ nữ.
  • Cánh đàn ông nên chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt, tránh quạn hệ bừa bãi để các tinh binh X và Y có thể khỏe mạnh sống sót, di chuyển thật nhanh vào ống dẫn trứng.
  • Lựa chọn tư thế sinh hoạt vợ chồng thuận lợi để giúp tinh trùng được phóng sâu nhất vào “cô bé” của nữ giới.

Sau khi tình trùng đã xong nhiệm vụ thụ tinh ở vòi trứng, hợp tử bắt đầu di chuyển sâu vào buồng tử cung để xây dựng tổ ấm. Thời điểm phôi tự vùi vào nội mạc tử cung, khi đó nội tiết tố của nữ giới sẽ có những dấu hiệu thay đổi bất thường để chuẩn bị cho thai kỳ. Khi các nàng nghi ngờ mình đang có em bé, có thể sử dụng que thử thai dể kiểm trai hoặc đến bác sĩ sản khoa để thăm khám và tư vấn.

cách nào để rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng

Xem thêm các kiến thức sức khỏe tình dục khác:

Cách dễ thụ thai khi quan hệ là gì

1. Tâm trí được thoải mái

Nhiều chị em dù đã cố gắng quan hệ nhiều lần để có thai. Nhưng bạn có biết rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Điều quan trọng trong tình dục là bạn nên thả lỏng cho tâm trí được thoải mái để có thể dẫn dắt cảm xúc của mình đạt đỉnh. Và điều này bạn cần luyện tập từ từ. 

2. Phấn đấu để có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Cân nặng của phụ nữ cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai: Thừa cân hoặc thiếu cân có thể làm giảm tỷ lệ này. Có quá nhiều chất béo trong cơ thể sẽ tạo ra estrogen dư thừa, có thể cản trở quá trình rụng trứng. Những phụ nữ nhẹ cân, có chỉ số BMI dưới 18, có thể không có kinh nguyệt đều đặn hoặc có thể ngừng rụng trứng, điều này cũng cản trở khả năng mang thai của họ.

3. Bỏ thói quen hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc có thể dẫn đến các vấn đề về khả năng sinh sản ở cả phụ nữ và nam giới. Các hóa chất được tìm thấy trong khói thuốc lá, chẳng hạn như nicotine và carbon monoxide, làm tăng tốc độ rụng trứng của phụ nữ. Hút thuốc làm già đi buồng trứng của phụ nữ và làm cạn kiệt nguồn cung cấp trứng sớm.

4. Cắt giảm những buổi tập luyện vất vả

Tập thể dục quá nhiều hoặc tập luyện gắng sức thường xuyên có thể cản trở quá trình rụng trứng. Những người phụ nữ tập thể dục nặng thường bị rối loạn kinh nguyệt gây khó mang thai hơn.

5. Tập Tazama

Để cải thiện chất lượng chất lượng tình dục của bạn, bạn có thể tham khảo việc luyện tập Tazama. Bài tập Tazama sẽ giúp nhóm cơ xung quanh vùng tam giác mật mạnh khỏe, trở nên linh hoạt để phụ nữ có thể làm chủ cuộc yêu từ đó có thể đạt được cực khoái.

Theo nghiên cứu khi đạt được cực khoái, âm đạo phụ nữ sẽ tiết ra chất nhầy có thể dẫn dắt tinh trùng dễ đi vào trong buồng trứng. Và đó cũng môi trường lý tưởng để nuôi tinh trùng tồn tài lâu hơn. Việc này giúp tăng khả năng thụ thai hơn so với những phụ nữ không đạt được cực khoái.

cách nào để dễ thụ thai

Tóm lại quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì có thai không phụ thuộc nhiều vào tần suất quan hệ của bạn và bạn tình mà còn là chất lượng tinh trùng. Đồng thời, bạn phải chọn thời điểm lý tưởng để quan hệ và quan trọng bạn phải có được một vùng kín khỏe mạnh.

——————————————————-

Tazama – Giúp trẻ hóa tam giác mật và kích hoạt khoái cảm, cực khoái nữ

DMCA.com Protection Status