Lợi ích và tác hại của quan hệ không xâm nhập là gì?

Rất nhiều người lựa chọn phương pháp quan hệ không xâm nhập vì sợ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, biện pháp này cũng không hoàn toàn giúp các cặp đôi tránh thai tuyệt đối, ngược lại nó còn mang đến những tác hại đáng sợ. Cùng Tazama khám phá quan hệ không xâm nhập là gì qua bài viết bên dưới để hiểu hơn về cách quan hệ phù hợp với các bạn trẻ.

Lợi ích và tác hại của quan hệ không xâm nhập là gì?

Quan hệ không xâm nhập là gì?

Tình dục là một khái niệm bao quát gồm nhiều hình thức giúp con người cảm nhận và đạt được những khoái cảm thăng hoa cả về thể xác lẫn tinh thần. Có rất nhiều kiểu quan hệ khác nhau trong chuyện tình dục, trong đó, hình thức quan hệ nhưng không đưa “cậu bé” vào bên trong “cô bé” được gọi là phương pháp quan hệ không xâm nhập. Kiểu quan hệ không xâm nhập phổ biến nhất là oral sex gồm các kiểu như BJ, HJ hay chỉ cần ôm nhau, vuốt ve, mơn trớn, hôn… cũng đều là kiểu quan hệ không xâm nhập.

Vậy quan hệ không xâm nhập là kiểu quan hệ thực hiện ở bên ngoài và không có hành vi quan hệ tình dục thật sự ( Dương vật của đàn ông không tiếp xúc trực tiếp với âm đạo của phụ nữ ).

Quan hệ không xâm nhập có giúp tránh thai không?

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ không xâm nhập có thể tránh việc tinh trùng tiếp xúc với trứng bên trong tử cung của phái nữ, do đó sẽ không thể mang thai. Nhưng thực tế, những quan điểm này không hoàn toàn đúng, bởi vì hành động cọ xát hoặc để tinh dịch, chất nhờn của nam giới tiếp xúc với cơ quan sinh dục của phái nữ vẫn sẽ có khả năng mang thai ngoài ý muốn, nhưng tỷ lệ rất thấp, chỉ khoảng 1 -> 5%

Nguyên nhân là vì tinh trùng sau khi ra khỏi cơ thể nam giới vẫn có thể sống sót từ vài phút đến một tiếng tùy thuộc vào điều kiện môi trường như độ ẩm, nhiệt độ… Nếu trong khoảng thời gian này, người nữ bị dính tinh dịch hoặc chất nhờn của nam giới vào cơ quan sinh dục bản thân thì vẫn có nguy cơ mang thai.  

Đồng thời, tỷ lệ tránh thai của phương pháp quan hệ không xâm nhập rất thấp, ngang bằng với tỷ lệ của phương pháp xuất tinh ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tránh thai tuyệt đối thì không nên lựa chọn phương pháp này.

Lợi ích và tác hại của phương pháp quan hệ không xâm nhập

1. Những lợi ích của phương pháp quan hệ không xâm nhập

Quan hệ không xâm nhập dù không phải là phương pháp hiệu quả giúp các cặp đôi tránh thai an toàn. Nhưng vẫn đem đến những trải nghiệm và cảm xúc thăng hoa trong chuyện tình dục. Không chỉ vậy, phương pháp này vẫn còn có nhiều lợi ích khác như sau:

  • Giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục
  • Tạo thêm nhiều cách kích thích, gắn kết các cặp đôi như: bj, hj…
  • Giảm stress và căng thẳng, mệt mỏi
  • Giảm sự ám ảnh với những người gặp vấn đề tổn thương tâm lý về tình dục: cưỡng hiếp, đau khi quan hệ…
  • Không ảnh hưởng sức khỏe với những người đang điều trị các vấn đề sức khỏe tình dục: khô, viêm nhiễm vùng kín, rối loạn cương dương…

Những lợi ích của phương pháp quan hệ không xâm nhập

2. Những tác hại khi quan hệ không xâm nhập

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Quan hệ tình dục không xâm nhập không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Nếu các cặp đôi quan hệ không có biện pháp tránh thai an toàn sẽ khiến nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt khi những phụ nữ còn quá trẻ, chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm mẹ, hoặc không đủ tài chính để nuôi dưỡng đứa bé…

Họ phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc nạo phá thai. Làm tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể và vùng tử cung. Bên cạnh đó, nhiều người tâm lý yếu có thể vì việc bỏ đứa bé mà gặp các vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến việc sinh hoạt sau này.

Nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục

Quan hệ không xâm nhập mặc dù không tiếp xúc trực tiếp “cậu bé” và “cô bé” với nhau, nhưng dịch thể của cả hai vẫn có thể dính vào cơ quan sinh dục của đối phương. Gây ra việc lây nhiễm bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, do không phải trực tiếp tiếp xúc nên khả năng lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục thấp hơn so với việc quan hệ tình dục thông thường.

Giảm thỏa mãn trong tình dục

Bởi vì không thể xâm nhập nên nhiều cặp đôi cảm thấy không thật sự thỏa mãn. Điều này dẫn đến việc mất dần khoái cảm trong cuộc yêu. Đặc biệt là với những người có ham muốn và thích sự đổi mới liên tục trong việc quan hệ tình dục. Họ không thể thỏa mãn về trải nghiệm tình dục của bản thân vì thiếu cảm giác mới lạ và khoái cảm lên đỉnh thăng hoa cao trào.

Không đa dạng về hình thức

Phương pháp quan hệ không xâm nhập là việc làm tình bằng cách vuốt ve, hôn, ôm, bj, hj… nên nếu các cặp đôi thiếu kỹ thuật phòng the sẽ cảm thấy rất đơn điệu và không biết cách đổi mới để đa dạng hơn. Điều này làm hạn chế sự sáng tạo và đa dạng trong cuộc yêu. Từ đó giảm trải nghiệm tình dục và khoái cảm của nhiều người.

Không đa dạng về hình thức

Với những thông tin trên, có thể thấy quan hệ không xâm nhập không phải là sự lựa chọn phù hợp với những người muốn tránh thai tuyệt đối và có ham muốn tình dục cao. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp giúp nhiều cặp đôi có thêm những trải nghiệm mới lạ và gắn kết tình cảm cả hai lại với nhau. 

DMCA.com Protection Status