Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Đối với phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được còn phải tùy thuộc vào cách thức sinh để của người phụ nữ như tình trạng sức khỏe sau khi sinh, mức độ phục hồi cũng như tâm lý của người vợ và chồng sau khi sinh. Để biết thêm về nội dung này hãy cùng theo chân chúng tôi tham khảo qua bài viết phía bên dưới đây để biết thêm nhiều nhé.

Thời gian phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Người phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được? Sau khi trải qua quá trình mang thai cũng như sinh nở và bắt đầu chuỗi ngày chăm sóc trẻ sơ sinh, chắc chắn cuộc sống của các cặp vợ chồng sẽ bị thay đổi về mặt cảm xúc lẫn suy nghĩ. Không chỉ có vậy, việc chăm sóc một đứa trẻ sẽ tốn rất nhiều thời gian của cả hai.

Trước đây việc quan hệ giữa hai người là chuyện bình thường giờ lại trở thành một vấn đề đáng lo ngại và cần có sự nỗ lực của cả hai. Ngoài ra, việc quan hệ sau khi sinh mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó giúp tăng cường sự kết nối, cân bằng cuộc sống và giảm đi bớt sự căng thẳng của cả hai. Vậy phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được, điều này cũng tùy vào trường hợp phụ nữ sinh thường hay sinh mổ.

1. Phụ nữ sinh thường sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Sinh thường là hình thức sinh khá phổ biến và được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì đây là phương pháp sinh đẻ tự nhiên không dùng đến dụng cụ hỗ trợ, dễ dàng và nhanh hồi phục. Tuy nhiên, phụ nữ sinh tự nhiên phải rạch tầng sinh môn nên sau khi sinh cần phải kiên trì chờ vết thương sạch lành lặn hoàn toàn.

Sau một tháng khi sinh, sản dịch vẫn còn đọng lại và đang trong quá trình đào thải. Vậy nên việc quan hệ vào thời điểm này thật sự là điều không khả thi. Thông thường, đối với phụ nữ để tự nhiên cần phải ít nhất 6 tuần thì sản dịch mới hết hoàn toàn. Sau khi sinh phụ nữ cũng cần có thời gian để tử cung hồi phục và trở lại trạng thái bình thường như trước khi sinh.

Với trường hợp những người phụ nữ có sức khỏe tốt thì thời gian hồi phục của họ ít nhất là 6 tuần là có thể quan hệ tình trở lại bình thường. Những người cho con bú mẹ hoàn toàn thì cần phải sử dụng biện pháp tránh thai. Nhưng theo chúng tôi thì thời gian thích hợp nhất là 3 tháng sau khi sinh quan hệ sẽ đảm bảo không bị ảnh hưởng gì.

Sinh thường bao lâu quan hệ với chồng được

2. Phụ nữ sinh mổ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Đối với phụ nữ sinh mổ chỉ cần khoảng 4 đến 6 tuần thì sản dịch đã hết hoàn toàn, nhưng người sinh mổ phải chịu qua những cơn đau từ vết mổ và thời gian bình phục sẽ kéo dài lâu hơn người sinh thường. Chính vì điều này, thời gian kiêng quan hệ tình dục cũng kéo dài hơn so với người sinh tự nhiên.

Phụ nữ sinh mổ dù không phải rạch tầng sinh môn nhưng ngược lại họ phải chịu sự nhiều cơn đau bởi vết mổ gây ra cùng với nhiều áp lực sau khi sinh đẻ, sức khỏe của họ cũng có phần giảm sút sau khi kết thúc cuộc phẫu thuật. Không dừng lại ở đó, vết mổ sau khi hết thuốc gây tê sẽ trở nên đau rát và dễ bị bục chỉ hoặc viêm nhiễm âm đạo. Chính vì điều này họ cần phải có thời gian nghỉ ngơi và kiêng cữ rất nhiều.

Phụ nữ sinh mổ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được, ít nhất cũng phải 3 tháng sau sinh. Tuy nhiên sự hồi phục sức khỏe của mỗi người còn tùy vào thể trạng và sự chăm sóc sau khi sinh nên thời gian kiêng quan hệ có thể kéo dài hơn. Nếu như bạn vẫn muốn quan hệ sớm sau khi sinh, việc này sẽ gây ra sự đau đớn, không hài lòng, làm ảnh hưởng lớn đến cảm xúc cũng như trở thành nỗi ám ảnh tâm lý của hai vợ chồng. Chỉ khi nào cảm thấy sức khỏe đã trở nên ổn định, tâm lý cũng sẵn sàng và có cảm hứng cho chuyện ấy thì mới có thể quan hệ trở lại.

Xem thêm: Bà bầu lên đỉnh khi quan hệ có sao không

Sau khi sinh quan hệ sớm có những nguy cơ tiềm ẩn nào?

1. Gây đau rát cho âm đạo

Sinh mổ mấy tháng quan hệ lại được

Phụ nữ khi sinh cần phải rạch tầng sinh môn, điều này khiến cho âm đạo trở nên yếu ớt hơn sau khi sinh. m đạo sẽ bị khô, niêm mạch còn mỏng manh và không có sự đàn hồi. Các hormone estrogen cũng khá thấp sau khi sinh rất dễ khiến cho phụ nữ gặp các tình trạng đau rát khi quan hệ sớm sau sinh.

Tình trạng này sẽ xảy ra ở cả phụ nữ sinh mổ dọ lượng hormone thấp. Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh còn khiến phụ nữ bị chảy máu hay dịch màu đỏ. Lúc này, chị em phụ nữ nên ngừng hẳn chuyện quan hệ qua một bên và tới các phòng khám để được hỗ trợ.

2. Nguy cơ viêm nhiễm sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh, cơ thường rất yếu đuối và cần thời gian để phục hồi. Bộ phận sinh dục và tử cung cũng phải chịu nhiều tổn thương, làm cho phụ nữ dễ mắc các bệnh hậu sản như viêm nhiễm âm đạo, sản giật, ra huyết,… Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người phụ nữ, làm cho việc quan hệ tình dục hay việc mang thai và chăm sóc con trở nên khó khăn.

3. Ảnh hưởng đến tâm lý, trầm cảm sau khi sinh

Người phụ nữ sau sinh thường có sức khỏe rất yếu, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và đau đớn do vết mổ hoặc các tổn thương khác, cộng thêm việc chăm sóc con nhỏ khiến cho phụ nữ luôn căng thẳng và dễ tổn thương tinh thần, dẫn đến tình trạng lãnh cảm sau sinh.

Lúc này, người phụ nữ cần có sự giúp đỡ và chăm sóc từ người chồng, giúp giảm bớt đi gánh nặng công việc chăm sóc con. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục quá sớm khi người vợ chưa thực sự sẵn sàng có thể tạo áp lực tâm lý rất lớn, dễ gây ức chế và làm phụ nữ sợ hãi đối với chuyện chăn gối.

Lời kết: Người phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được ? Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Các cặp vợ chồng cần phải chu đáo trong vấn đề này để giữ lửa cho cuộc hôn nhân nhé.

DMCA.com Protection Status