Phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao?

Một số người cho rằng màu lông vùng kín có liên quan đến ham muốn tình dục, tóc càng sẫm màu thì khả năng tình dục càng mạnh, thực tế, nhận định này là phản khoa học. Lông vùng kín chủ yếu mọc dưới tác dụng của nội tiết tố androgen, thông thường màu lông ở vùng kín gần giống với màu lông trên cơ thể như màu lông, lông nách. Vậy phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao không? Hãy cùng Tazama tìm hiểu những mí bật về lông mu của phụ nữ qua bài viết này.

Có phải phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao

Phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao

Nếu tóc đen thì lông ở vùng kín cũng có màu đen, điều này cũng liên quan đến yếu tố di truyền chứ không liên quan gì đến khả năng ham muốn tình dục cao hay thấp. Một số người còn cho rằng lông vùng kín càng rậm  thì khả năng sinh lý càng mạnh, nhận định này cũng thiếu cơ sở và không chính xác.

Sự phát triển của lông vùng kín ở phụ nữ có liên quan chặt chẽ đến hormone giới tính trong cơ thể. Các hormone giới tính bao gồm estrogen và progesterone, và sự thay đổi nồng độ của chúng trong cơ thể phụ nữ là yếu tố quyết định lông mu nhiều hay ít. Ở tuổi dậy thì và chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng cao, điều này có thể khiến lông mọc ở vùng kín rất nhiều.

Khi mang thai, nồng độ progesterone tăng lên cũng có thể khiến lông mu phụ nữ mọc nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mức độ phát triển lông ở vùng kín là khác nhau ở mỗi phụ nữ và phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao là không chính xác. 

Mặc dù sự phát triển của lông vùng kín có liên quan đến hormone giới tính nữ nhưng vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học chứng minh rằng có mối liên quan trực tiếp giữa sự phát triển của lông vùng kín và ham muốn tình dục ở phụ nữ. Ham muốn phụ nữ cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe, tâm lý, độ tuổi, chế độ ăn uống… Lông mu rậm hay thưa, nhiều hay ít không liên quan đến nhu cầu tình dục của phụ nữ cao hay thấp.

Vậy tóm lại là không có bằng chứng nào cho thấy phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao cả. Vì vậy chị em yên tâm nếu lông mu mình ít hay thưa thì không liên quan gì đến nhu cầu tình dục của bản thân.

Mỗi phụ nữ đều có ham muốn tình dục khác nhau không?

Phụ nữ lông mu rậm thì sao

Mức độ ham muốn tình dục của mỗi phụ nữ là khác nhau và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm di truyền, môi trường, lối sống và sức khỏe. Một số phụ nữ có thể thiên về tình dục một cách tự nhiên, trong khi những người khác có thể bảo thủ hơn hoặc ít nhạy cảm hơn với ham muốn tình dục của bản thân.

Những khác biệt cá nhân như vậy là bình thường và không nên coi đó là vấn đề sức khỏe tình dục. Điều quan trọng là phụ nữ phải có quyền tự chủ và các quyền liên quan đến tình dục của mình, bất kể mức độ ham muốn tình dục của họ như thế nào.

Nhiều chị em hay thắc mắc là quan hệ mấy lần một tuần là bình thường, có phải một tuần quan hệ 1 lần thì ham muốn tình dục thấp không? Chị em phụ nữ nên hiểu một điều quan trọng là quan hệ nhiều hay ít không quan trọng bằng chất trong mỗi lần quan hệ. Cả hai cảm thấy hài lòng, đạt được khoái cảm khi quan hệ là được, đừng ép bản thân quan hệ với tần suất quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phụ nữ có nên thường xuyên cắt tỉa lông mu không?

Con gái lông vùng kín nhiêu thì sinh lý cao hay thấp

Bất kể vùng kín của bạn có lông hay không thì việc giữ vệ sinh vùng kín là điều rất quan trọng. Việc cắt tỉa lông vùng kín có thể được thực hiện theo sở thích cá nhân, nhưng hãy nhớ sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp và giữ chúng sạch sẽ.

Phương pháp cắt tỉa lông vùng kín sai có thể dẫn đến trầy xước da và nhiễm trùng. Để cắt tỉa lông vùng kín, chị em có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình như cạo, tẩy lông hoặc dùng tông đơ.

Lông mu có tác dụng bảo vệ âm đạo phụ nữ khỏi khuẩn, bụi bặm và các tác nhân bên ngoài có thể ảnh hưởng đến vùng tam giác mật. Vì vậy, nếu lông mu bạn ít thì nên hạn chế cắt tỉa hay wax lông mu vì có thể ảnh hưởng đến âm đạo.

Đàn ông thích phụ nữ có lông mu rậm không?

Theo một cuộc khảo sát thì hầu hết đàn ông đều không thích phụ nữ có lông mu quá rậm. Một vài nguyên nhân gồm:

  • Lông vùng kín nhiều sẽ ảnh hưởng đến các động tác quan hệ bằng miệng, quá nhiều lông sẽ khiến đàn ông khó kích thích những vị trí nhạy cảm của “ cô bé “.
  • Đàn ông cảm thấy lông mu nhiều thì không được sạch, đôi khi cô bé còn có mùi khó chịu vì lông quá rậm. 
  • Lông mu nhiều còn cản trở và làm đau “ cậu nhỏ “ trong lúc quan hệ.

Vì vậy, để giúp đời sống tình dục vợ chồng ngày một thăng hoa hơn thì chị em phụ nữ nên hỏi ý kiến của đàn ông về sở thích “ lông mu nhiều hay ít “ để điều chỉnh cho phù hợp.

Lời kết: Đây là đáp án về câu hỏi phụ nữ lông mu càng nhiều thì ham muốn càng cao chuẩn xác nhất mà chị em nên tham khảo nha.

DMCA.com Protection Status