Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 cao hay thấp?

Nhu cầu tình dục của phụ nữ ở những giai đoạn độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu tình dục không giống nhau do khác biệt nội tiết tố, tâm lý, thể chất và lối sống. Cùng Tazama tìm hiểu những nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 qua bài viết bên dưới để hiểu hơn về nhu cầu sinh lý của phái đẹp nhé.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ 35 tuổi sẽ thay đổi như thế nào

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 thay đổi như thế nào?

Một báo cáo từ nghiên cứu của Viện nghiên cứu sức khỏe tình dục – Giới tính và Sinh sản Kinsey của Mỹ đã chỉ ra rằng tần suất nhu cầu tình dục của phụ nữ giảm dần theo độ tuổi: phụ nữ trong độ tuổi từ 18 – 29 tuổi có mức độ quan hệ tình dục trung bình khoảng 112 lần/năm, phụ nữ từ 30 – 39 tuổi tần suất trung bình dao động trong khoảng 86 lần/năm.

Trong độ tuổi từ 40 – 49 tuổi, tần suất rơi vào khoảng 69 lần/năm và phụ nữ trên 50 tuổi, con số chỉ còn 52 lần/năm. Từ báo cáo có thể nhận ra rằng thay đổi nội tiết tố chính là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tần suất quan hệ tình dục của phái nữ.

Phụ nữ giai đoạn trước 35 thường “thăng hoa” hơn trong chuyện tình dục, do nội tiết tố ổn định, cân bằng hormone cho cơ thể tạo nền tảng sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý cho phụ nữ.

nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 thay đổi như thế nào

Thế nhưng, chỉ sau tuổi 35, phụ nữ thường phải đối mặt với những triệu chứng bất thường do nội tiết tố bắt đầu suy giảm bởi áp lực chăm sóc gia đình, công việc, dinh dưỡng không cân đối… khiến cơ thể trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Không chỉ vậy chị em còn phải đối mặt với vấn đề tiền mãn kinh, mãn kinh trên 3 khía cạnh: sức khỏe – nhan sắc – sinh lý nữ. Do đó, nhiều chị em không còn quá nhiệt tình cho nhu cầu tình dục, tần suất ít dần, nhiều chị em có còn né tránh và xuất hiệu dấu hiệu lãnh cảm

Vì vậy, nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 có thể khác nhau phụ thuộc vào sức khỏe, tinh thần, vật chất và nhiều điều kiện khác tác động khác. Nhưng đối với nhiều người thì phụ nữ tuổi 35 là thời kỳ sung mãn nhất và ham muốn quan hệ nhiều nhất.

Nguyên nhân khiến nhu cầu tình dục của phụ nữ 35 tuổi suy giảm?

1. Độ tuổi

Độ tuổi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh lý của con người, tuổi càng cao vấn đề gặp phải do lão hóa càng được nhìn thấy rõ ràng. Ngoài ra, tuổi tác càng cao, chị em phải gánh chịu càng nhiều triệu chứng đáng sợ của giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Do đó, nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 không còn thăng hoa là vì nội tiết tố suy giảm dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục, khô hạn, khó thăng hoa trong cuộc yêu… Tất cả khiến nhiều chị em không còn căng tràn nhựa sống, hạnh phúc thăng hoa với đời sống tình dục.

Tuy nhiên, có nhiều người tuy cùng một độ tuổi những có người vẫn còn mặn nồng chuyện chăn gối với nửa kia, có người mất cảm giác khoái cảm và cảm thấy chuyện ân ái không còn thú vị. Bởi ngoài tuổi tác, cơ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thể trạng sức khỏe cơ thể, vì mỗi cá thể tuy giống về mặt cấu trúc nhưng ẩn sâu bên trong lại luôn có những điểm khác biệt. Vậy nên hãy xây dựng một chế độ sống phù hợp với sức khỏe và sinh lý của bản thân.

Độ tuổi khiến nhu cầu tình dục thay đổi

2. Vấn đề về tâm lý

Tâm lý là yếu tố quyết định tần suất nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35, nó được thể hiện thông qua bản năng sinh lý và cảm xúc của mỗi người. Bản năng sinh lý tình dục chính là sự hưng phấn và cảm giác ham muốn tình dục. Với phụ nữ, các giai đoạn như: Trong kỳ kinh nguyệt, giai đoạn rụng trứng, và lúc mang thai do hàm lượng estrogen trong cơ thể cao hơn mức bình thường khiến phái nữ trở nên ham muốn quan hệ hơn.

Cảm xúc khi ân ái rất quan trọng trong đời sống tình dục, nó thể hiện mối quan hệ giữa bạn và nửa kia có đang hòa hợp hay không. Sự thăng hoa trong cuộc yêu được biết đến là sự lên đỉnh hay đạt cực khoái, đây là một loại cảm xúc không phải ai cũng có thể đạt được, bởi nó cần sự hòa hợp cùng đạt cao trào của cả hai cùng lúc. Bạn có tự tin bảo rằng bản thân đã đạt cực khoái khi ân ái với nửa kia chưa?

Nhu cầu tình dục của phụ nữ chỉ thỏa mãn khi cả hai cùng có cảm xúc với nhau vì quan hệ với người bạn không có tình cảm thì chỉ được xem như là giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Quan hệ với người mà bạn có cảm xúc mới được xem là cuộc yêu hoàn hảo. Nếu cả hai có tình cảm với nhau, cả hai sẽ dễ dàng kết nối cảm xúc và giúp bạn bùng nổ được khoái cảm trong cơ thể.

Do đó, được cùng người mình yêu thương trải qua các cuộc yêu, cảm xúc khoái cảm sẽ được tạo ra và việc chạm đến đỉnh điểm của cực khoái là điều dễ dàng. Vậy nên nếu hôn nhân của bạn đi vào giai đoạn nhàm chán, hết yêu, chất lượng cuộc yêu bị giảm xuống thì bạn sẽ không còn cảm thấy hưng phấn và tần suất sẽ giảm theo.

3. Cách “yêu”

Cách yêu của đối tác trong chuyện ân ái cũng là một yếu tố quyết định tới tần suất thực hiện nhu cầu tình dục của phụ nữ. Nhiều người nghĩ quan hệ ân ái thì cốt lõi chỉ là sự giao hợp giữa hai bộ phận sinh dục. Nhưng thực tế, chỉ khi bạn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn khi làm chuyện ấy thì mới có hứng thú để quan hệ tình dục trong những lần tiếp theo.

Có rất nhiều cách yêu như: Sự mạnh bạo, những tư thế lạ, sự vồ vập, phá cách, nhẹ nhàng, ân cần… Mỗi người sẽ có một gu riêng của bản thân, do đó cần phải lựa chọn người hòa hợp nhất để có thể gắn bó lâu dài. Vì nếu như sau mỗi lần quan hệ, bạn không thể cảm nhận được cảm xúc cao trào của khoái cảm hạnh phúc thì chắc chắn những thất vọng và hụt hẫng sẽ khiến bạn trở nên do dự và né tránh cho những lần ân ái sau này, tần suất nhu cầu tình dục của phụ nữ cũng vì vậy mà sụt giảm.

Cách "yêu" khiến nhu cầu tình dục thay đổi

Vậy nên, nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 35 trở nên vừa phải, không còn ham muốn dục vọng quá cao, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố gây ra, dễ thấy nhất là do bận việc chăm sóc gia đình và thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến việc tần suất quan hệ giảm đi. Tuy nhiên, với những người phụ nữ có cuộc sống ổn định, lành mạnh biết chăm sóc bản thân tốt với chế độ ăn uống dinh dưỡng đủ chất thì nhu cầu tình dục của phụ nữ sẽ vẫn duy trì bình thường.

Tuy nhiên, tần suất ân ái của phụ nữ tuổi 35 vẫn không nên vượt quá 2-3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe. Con người không phải là những cỗ máy vô tri, chức năng sinh lý không phải là vĩnh viễn nên hãy sử dụng ở mức độ vừa phải, điều độ và hợp lý.

DMCA.com Protection Status