Khoái cảm và cực khoái khác như như thế nào?

Nhiều người hay gọi chung cực khoái và khoái cảm nhưng trên thực tế thì đây là hai trạng thái khác nhau hoàn toàn. Bài viết này Tazama sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khoái cảm và cực khoái ở phụ nữ và những điều bất ngờ khiến bạn phải nhìn nhận lại. 

Khoái cảm là gì

Khoái cảm và cực khoái khác nhau như thế nào?

Khoái cảm là trải nghiệm cảm giác hưng phấn từ những kích thích tình dục được tạo ra từ việc quan hệ xâm nhập của dương vật nhưng có những trường hợp khoái cảm đạt được nhờ sự kích thích ở bên ngoài như cái chạm nhẹ, hôn hay kích thích vào vùng “tam giác mật” như thủ dâm cũng cảm nhận được hưng phấn. 

Cực khoái là cảm giác sung sướng tột cùng khi quan hệ tình dục, đó là trạng thái tuyệt vời nhất mà hoạt động tình dục mang lại. Nó khác với khoái cảm, cực khoái được diễn ra khi đã tích tụ đủ khoái cảm. 

Đây là điều mà các bạn dễ nhầm nhất và nhiều khi khiến chị em dễ lầm tưởng chỉ cần có cảm giác kích thích là đã được cực khoái rồi. Hiểu nhầm này sẽ ngăn cản chị em chinh phục được những cảm giác hưng phấn tột độ mà tình dục mang lại. Bạn có thể hiểu đơn giản về khoái cảm ở nữ là để đạt được cực khoái (lên đỉnh) thì bạn phải tích tụ được đủ khoái cảm. Và khoái cảm là tiền đề để đạt được cực khoái – cảm giác thăng hoa tột đỉnh nhất khi quan hệ tình dục. 

Điểm khác nhau giữu khoái cảm và cực khoái

Bật mí 5 sự thật bất ngờ về khoái cảm, cực khoái ở phụ nữ

1. Khoái cảm ở phụ nữ có thể đạt được mà không cần quan hệ

  • Nhiều người nghĩ rằng chỉ có cách “ân ái” mới giúp họ thăng hoa được, nhưng trên thực tế không phải như vậy.
  • Có những người quá nhạy cảm, trên thế giới có những trường hợp hiếm chỉ cần những nụ hôn hay những va chạm thể xác nhẹ cũng làm cho họ có thể có khoái cảm.
  • Hoặc đơn giản là việc kích thích vào “vùng tam giác mật” cũng làm cho chị em hưng phấn và thăng hoa.

2. Không phải phụ nữ nào cũng đạt được khoái cảm khi quan hệ

  • Các chuyên gia tình dục học sau một khoảng thời gian dài nghiên cứu, đã đi đến kết luận: Cứ trong 10 chị em phụ nữ thì có 1 người sẽ không bao giờ đạt được khoái cảm khi “ân ái”.

3. Phụ nữ mất nhiều thời gian hơn để đạt được cực khoái

  • Sự thật là phụ nữ phải mất từ 10-15 phút để đạt cực khoái. Tuy vậy, nếu sự kích thích được thực hiện đúng, phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ trong vòng vài phút. 
  • Những phụ nữ có mối quan hệ lâu bền thường sẽ đạt cực khoái thường xuyên hơn người chỉ tin vào tình một đêm.

4. Cực khoái có thể giúp giảm đau

Cực khoái là thuốc làm dịu căng thẳng tự nhiên tuyệt vời. Trong quá trình quan hệ ái ân, một vài phần não của phụ nữ chịu trách nhiệm về sự sợ hãi, lo lắng và cảm xúc mạnh, sẽ bắt đầu được thả lỏng. Trong đời sống thường ngày, tinh thần và thể chất phải trải qua nhiều thách thức về tâm sinh lý, khi quan hệ tình dục và đạt được khoái cảm, sự căng thẳng đó sẽ được giảm xuống nhờ sự tiết ra của endorphins. Endorphins là hormone mạnh hoạt động giống như thuốc phiện và được biết đến như thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. 

Bí mật khoái cảm ở phụ nữ

Hiểu về khoái cảm và cực khoái ở phụ nữ sẽ giúp chị em cảm nhận được những quả ngọt của của tình yêu. Việc làm tình đó không phải là một nghĩa vụ phải thực hiện để thỏa mãn nhu cầu của người đàn ông mà nên làm bởi bản thân mình thấy hứng thú trước đã. 

——————————————–

Tazama – Giúp trẻ hóa tam giác mật và kích hoạt khoái cảm, cực khoái nữ

DMCA.com Protection Status