Ga lăng là gì? Người đàn ông ga lăng có biểu hiện như nào?

Ga lăng là gì mà mọi chàng trai mới lớn đều cần phải học để ghi điểm trong mắt nửa kia? Và đây có phải là điều mà bất kì đàn ông nào cũng phải học? Cùng Tazama khám phá và tìm hiểu như thế nào là một người đàn ông ga lăng với phụ nữ. 

Ga lăng là gì? Người đàn ông ga lăng có biểu hiện như nào?

Định nghĩa ga lăng là gì?

Ga lăng là một từ mượn có nguồn gốc từ Pháp – gallant, được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX và dần phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Từ ga lăng dùng để miêu tả đức tính phóng khoáng, lịch thiệp và đầy tinh tế của một người đàn ông. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, ga lăng không chỉ là từ dành riêng cho phái mạnh mà còn dùng cho cả phụ nữ. Người ga lăng thường biết cách chiều chuộng làm hài lòng đối phương và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ.

Ga lăng là đức tính phải có của tất cả đàn ông?

Trong xã hội mà nam nữ bình đẳng ngày nay, việc gán ghép những đức tính, quan niệm xưa cũ lên một ai đó vì giới tính là hoàn toàn không phù hợp. Và ga lăng thể hiện sự tôn trọng, quan tâm đến người khác trong mọi mối quan hệ nên nó có thể xuất hiện ở cả đàn ông và phụ nữ. 

Tuy nhiên, để có thể ghi điểm trong mắt nửa kia, việc tạo cho bản thân một đức tính ga lăng là vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện sự tinh tế, lịch thiệp và sự tôn trọng của bạn. Giúp bạn dần trở thành người đàn ông tuyệt vời trong mắt phái đẹp. 

Dấu hiệu của một người đàn ông ga lăng là gì?

Ga lăng là một đức tính đẹp của phái mạnh, và chỉ những người từng trải mới có thể thể hiện ra hoàn hảo một người đàn ông ga lăng là như thế nào. Cùng Tazama điểm qua những biểu hiện của người ga lăng bên dưới nhé.

1. Chủ động nhường chỗ cho người khác

Một người đàn ông ga lăng luôn chủ động nhường chỗ ngồi của bản thân cho người già, trẻ nhỏ hay thai phụ ở những địa điểm công cộng như xe bus, tàu điện, ghế công viên… Họ làm điều này vì bản thân họ thích và không quan tâm việc có nhận được hồi báo hay không. Điều này giúp các chàng trai ghi điểm với mọi người xung quanh, đặc biệt là phái nữ.

2. Luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi nói

Khác biệt trong những lời nói của đàn ông ga lăng là gì? Đó là họ luôn sắp xếp ngôn từ và suy nghĩ cẩn thận trước khi nói. Điều này giúp khi họ nói sẽ không buông lời khiếm nhã hay gây khó chịu cho người nghe. Vừa có thể diễn đạt hoàn hảo ý muốn của bản thân, vừa tránh những hiểu lầm không đáng có. Đặc biệt, khi nói chuyện với người ga lăng, bạn sẽ rất thoải mái và có thể khám phá những điều thú vị, lịch sự cũng như sự tôn trọng của họ qua lời nói.

3. Công khai người yêu của bản thân

Người đàn ông ga lăng luôn biết cách thể hiện tình cảm của bản thân một cách tinh tế và không bao giờ cho đối phương cảm giác bất an hay lo lắng trong tình yêu. Khi xác định mối quan hệ yêu đương với ai, họ sẵn sàng công khai giới thiệu người yêu cho người thân và bạn bè của mình.

Với những người đàn ông ga lăng, họ sẽ không để bạn rơi vào mối quan hệ mập mờ không rõ ràng, vì họ cho rằng, điều này là không tôn trọng bạn cũng như tình cảm của bạn đối với họ.

Công khai người yêu của bản thân

4. Che ô về phía người khác nhiều hơn

Bất kì đàn ông nào cũng có thể vì bạn che ô, nhưng cách che ô như nào mới thể hiện đó là người đàn ông ga lăng? Khác với những kiểu đàn ông khác, người ga lăng rất tinh tế trong hành động này. Họ sẵn sàng để bản thân dính mưa, cũng phải đảm bảo bạn không bị ướt. Vì phương châm ưu tiên phái nữ, họ cảm thấy đây là việc hiển nhiên nên làm. Chính điểm này khiến họ ghi điểm rất nhiều trong lòng các chị em, trở thành mẫu người tuyệt vời đáng để dựa vào.

5. Luôn chủ động bảo hộ đối phương

Không phải người đàn ông nào cũng tinh tế và luôn chủ động bảo hộ bạn mọi lúc mọi nơi. Với những người ga lăng, dù là đi dạo phố, họ cũng để bạn đi vào trong để tránh những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Hay là đi cầu thang, họ luôn để bạn đi trước, vào bảo hộ bạn từ phía sau. Đây là những hành động của người đàn ông ga lăng với người họ yêu.

Tham khảo thêm: Bad boy là gì

6. Tắt chuông điện thoại trong các cuộc hẹn

Rất nhiều người không tinh ý và thường để chuông điện thoại khi hẹn hò hay tham gia các cuộc hẹn. Điều này vô tình phá hỏng bầu không khí và gây cản trở tâm trạng vui chơi của người đối diện. Và với những người ga lăng, họ rất chú trọng điểm này, với họ, việc để chuông hay chìm đắm vào điện thoại trong các cuộc hẹn là điều bất lịch sự và không tôn trọng người đối diện.

7. Làm thân với những người đối phương quý mến

Người đàn ông ga lăng rất quan tâm đến cảm nhận của người họ yêu. Vậy nên họ rất chủ động trong việc kết thân với người đối phương quý mến. Kể cả là người thân hay là bạn bè. Tuy nhiên, họ rất tinh tế và có giới hạn đúng mực với những người bạn khác giới. Họ luôn tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho người họ yêu.

Làm thân với những người đối phương quý mến

8. Quan tâm đến phụ nữ

Quan tâm ở đây là những tuy nhỏ nhưng thể hiện tính ga lăng của đàn ông như gạc để chân cho phụ nữ, chủ động dắt xe cho phụ nữ, mang và cài nón bảo hiểm cho người yêu hay chủ động nhường thang máy với người già, phụ nữ mang thai…

Ga lăng ở đàn ông còn thể hiện ở tính chịu chi, trong lần gặp đầu tiên khi hẹn hò với bạn gái thì họ sẽ chủ động trả tiền ăn, tiền nước mà không để người yêu phải trả.

9. Giành làm những công việc nặng nhọc

Đàn ông ga lăng là gì? Trong mắt phái nữ thì đàn ông ga lăng sẽ giành làm hết mọi việc nặng, các công việc tay chân mà không để cho phụ nữ phải làm. Ví dụ như chủ động thay bình nước, chủ động khiêng vác đồ trong văn phòng, công ty hay giúp đỡ người già, trẻ em, phụ nữ ở những nơi công cộng.

Với những thông tin về ga lăng là gì và biểu hiện của người đàn ông ga lăng là như thế nào bên trên. Có thể thấy, đây là đức tính tốt đẹp và ghi nhiều điểm trong mắt phái nữ. Giúp các chàng trai trở nên hoàn hảo, tinh tế và nam tính hơn rất nhiều.

DMCA.com Protection Status