Những dấu hiệu đàn ông tính toán chi li, kiệt sỉ

Đàn ông thường rất hào phóng và ga lăng với các chị em phụ nữ, tuy nhiên cũng có vài trường hợp họ kiệt sỉ, tính toán chi li từng đồng. Để nhận biết được cánh mày râu bủn xỉn, keo kiệt, ích kỷ thường rất khó nếu nàng không tiếp xúc lâu dài và tinh ý. Hãy cùng Tazama tìm hiểu những dấu hiệu đàn ông tính toán chi li và kiệt sỉ qua bài viết bên dưới để có thể lựa chọn được người bạn đời phù hợp và ưng ý nhé.

Những dấu hiệu đàn ông tính toán chi li kiệt sỉ

Dấu hiệu đàn ông tính toán mà phụ nữ nên cẩn thận

Rất khó để có thể biết được bản tính thật của một người nếu chỉ dựa vào vẻ bề ngoài hoặc vài lần tiếp xúc. Chính vì thế để biết được đối tượng bạn muốn làm quen có tính keo kiệt hay không thì hãy tham khảo 7 dấu hiệu đàn ông tính toán chi li sau đây.

1. Nhắc mãi một vấn đề mà họ không hài lòng

Người đàn ông keo kiệt, tính toán từng li từng tí thường sẽ nhắc mãi về vấn đề khiến họ không hài lòng. Đặc biệt là anh ta thường xuyên nói điều đó trước mặt người tạo ra vấn đề đó đến khi đối phương phải xin lỗi hoặc làm điều gì đó khiến họ cảm thấy hài lòng. Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của người có tính bủn xỉn, keo kiệt mà các nàng cần phải chú ý.

2. Chi li từng đồng từng cắc với mọi thứ

Đàn ông thường rất hào sảng và phóng khoáng, vậy nên nếu nàng thấy chàng có hành vi tính toán quá chi li mọi thứ với bạn bè, người thân hay thậm chí là người vợ cùng chung chăn gối, thì đây là dấu hiệu đàn ông tính toán, keo kiệt. Kiểu người này thường chỉ biết quan tâm đến bản thân và rất ích kỷ.

Chi li từng đồng từng cắc với mọi thứ

3. Có tính thù dai khó quên

Kiểu người đàn ông có tính kiệt sỉ thường thù dai vì một đồng chi ra cũng khiến anh ta cân nhắc kỹ lưỡng và nhớ rất lâu. Vậy nên kiểu người này hầu như không bao giờ để bản thân phải chịu thiệt trước người khác. Chính vì thế, nếu trong quá trình tìm hiểu, đối phương để lộ bản tính tính thù dai thì có thể họ là người hay tính toán hơn thua mà nàng cần nên tránh xa. 

4. Thích soi mói khuyết điểm người khác

Nếu chàng trai bạn đang tìm hiểu để làm quen có tính thích soi mói khuyết điểm người khác và rêu rao khắp nơi thì có thể họ là người tính toán, hay chấp nhặt. Kiểu người này thường sẽ không hài lòng về tất cả mọi người xung quanh, do đó, anh ta sẽ bắt bẻ từng người dù là những vấn đề nhỏ không đáng để tâm. Trong vấn đề tiền bạc, họ cũng không bao giờ rộng rãi hay chiêu đãi bất kỳ ai. 

5. Khoe mẽ và tâng bốc bản thân quá mức

Người đàn ông tài giỏi và có bản lĩnh thật sự thường rất khiêm nhường và luôn thể hiện bản tính ham học hỏi đối với mọi người xung quanh. Ngược lại, người đàn ông bủn xỉn hay tính toán, họ thường khoe mẽ và huênh hoang bản thân quá mức để được mọi người chú ý.

Đồng thời, họ cũng thường dù người khác làm bàn đạp để tâng bốc bản thân giỏi giang như thế nào. Nhưng khi anh ta càng nói nhiều sẽ càng để lộ sự kém cỏi và bất tài của bản thân. Với kiểu đàn ông như thế này, họ sẵn sàng chê bai và chì chiết người vợ của mình để thể hiện sự hơn người của bản thân trước mặt người khác. Vậy nên hãy cân nhắc lại mối quan hệ cả hai nếu người đàn ông bạn yêu có dấu hiệu này.

6. Thích kiểm soát, gia trưởng

Một dấu hiệu đàn ông tính toán mà các nàng cần tránh xa nếu không muốn bản thân trải qua đời sống hôn nhân gò bó, không tự do là người có tính thích kiểm soát, gia trưởng, ghen tuông vô cớ.

Cánh mày râu có bản tính này thường muốn nắm mọi thứ trong lòng bàn tay và không để bất cứ thứ gì vượt ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Họ sẽ không cho phép người phụ nữ tự do làm điều họ thích mà phải sống theo ý muốn của họ. Chính vì thế mà khi yêu người gia trưởng, các chị em sẽ cảm thấy cuộc sống ngột ngạt, tăm tối như bị giam cầm. 

7. Chẳng bao giờ nhượng bộ nói lời xin lỗi

Người đàn ông keo kiệt, ích kỷ và bủn xỉn thường không nói được câu xin lỗi dù họ làm sai. Với họ, việc xuống nước trước và mở lời nhận sai sẽ khiến họ yếu thế. Bên cạnh đó, khi nhận sai, anh ta sẽ phải mua quà làm lành hoặc làm điều gì đó tương tự. Đây là việc khiến những người đàn ông keo kiệt cảm thấy khó chịu.

Vậy nên khi quen phải chàng trai như thế, phụ nữ sẽ phải chịu nhiều ấm ức, thiệt thòi và không được yêu chiều. Bởi họ chỉ biết đến bản thân và không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào cho bạn để dỗ dành hay bồi đắp tình cảm cả hai. 

Chẳng bao giờ nhường bộ nói lời xin lỗi

Với những dấu hiệu đàn ông tính toán chi li từng đồng ở trên, có thể thấy đây là kiểu đàn ông có tính đàn bà mà các chị em nên tránh xa. Vì khi dính vào, người chịu thiệt chỉ có bản thân các nàng. Do đó, với những cánh mày râu keo kiệt, ích kỷ, họ sẽ không phải sự lựa chọn phù hợp để các nàng gửi gắm cả đời.

DMCA.com Protection Status