Cực khoái là gì?

Cực khoái là trạng thái sung sướng tột độ, là cảnh giới cao nhất của quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng đạt được cực khoái trong mỗi lần quan hệ. Vậy làm thế nào để nàng dễ dàng đạt được cực khoái trong cuộc “yêu”? Bài viết này TAZAMA sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về khái niệm cực khoái là gì ở phụ nữ và đàn ông.

cực khoái là gì

Cực khoái là gì?

Về mặt lâm sàng, cực khoái chỉ là một chuỗi các cơn co thắt cơ không tự chủ. Tuy nhiên, những cơn co thắt này không khiến ta chạy như những con ngựa. Chúng đến với chúng ta vì những lý do hoàn toàn khác.

Khi đạt hưng phấn tình dục, nhịp tim có thể tăng gấp đôi, máu dồn đến bộ phận sinh dục. Ngoài ra, các cơ bắp của chúng ta căng lên, các chất hóa học và hormone tràn ngập khắp cơ thể. Khi đạt cực khoái, các cơ trong xương chậu co lại. Và đó cũng là lúc cơ thể bắt đầu trở lại trạng thái bình thường.

Đàn ông và phụ nữ có cảm giác cực khoái tương tự nhau. Trong một cuộc khảo sát, các tình nguyện viên đã mô tả trải nghiệm cực khoái của mình. Kết quả là các bác sĩ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa cực khoái nam và cực khoái nữ.

Biểu hiện của cực khoái là gì?

Cực khoái nữ là một quá trình sinh lý phức tạp bao gồm nhiều thứ. Khi đạt cực khoái, các cơ bắt đầu co thắt, da mặt và ngực đỏ ửng và hormone được giải phóng khắp cơ thể. Phần lớn phụ nữ có những trải nghiệm cực khoái như vậy. Tuy nhiên, một số lại trải qua những phản ứng hiếm gặp hơn, như hắt hơi và gặp ảo giác. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng một số phụ nữ còn khóc, gặp ảo giác, đau đầu và thậm chí có cảm giác cực khoái ở một chân khi lên đỉnh.

Vậy cụ thể điều gì diễn ra trong cơ thể phụ nữ khi họ đạt cực khoái? Khi đạt cực khoái, một số phụ nữ thì căng thẳng, một số khác thì rên, thậm chí có người còn…hắt hơi. Dưới đây là một số biểu hiện phổ biến nhất gồm:

1. Não bộ

Tại thời điểm đạt cực khoái, não tiết ra một lượng lớn oxytocin và dopamine. Oxytocin còn được biết đến với tên “hormone tình yêu”. Hormone này có tác dụng thúc đẩy cảm giác kết nối và gắn kết với bạn tình sau khi đạt cực khoái. Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh kết nối với trung tâm khen thưởng của não. Chính hormone này đem lại cho chúng ta cảm giác sung sướng và hưng phấn khi đạt cực khoái. Việc não tiết ra hormone chính là lý do khiến chúng ta có cảm giác hạnh phúc và kết nối với bạn tình sau khi đạt cực khoái.

2. Cơ bắp và tim

Trong khi đạt cực khoái, các cơ trên khắp cơ thể co thắt một cách không tự chủ. Một số phụ nữ mô tả rằng các cơn co thắt đến một cách dồn dập khi họ có khoái cảm. Ngoài ra, phụ nữ còn trải qua cảm giác căng tức dọc theo sàn chậu. Nguyên nhân là do khi đạt cực khoái, các cơ hậu môn và cơ mu cụt co thắt liên hồi. Ngoài ra, huyết áp, nhịp thở và nhịp tim cũng có thể tăng lên trong thời gian đạt cực khoái.

3. Cơ quan sinh dục

Những thay đổi chính của cơ quan sinh dục diễn ra vào giai đoạn hưng phấn cao độ trước khi đạt cực khoái. Phần lớn những thay đổi đó diễn ra quanh âm vật. Trên thực tế, cấu tạo và kích thước của âm vật lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể quan sát bằng mắt. Cụ thể, khi được kích thích, máu dồn về cơ quan này khiến nó trở nên cương cứng và tăng lên về kích thước. Các củ tiền đình cũng chứa đầy máu. Điều này làm cho môi âm hộ sưng lên. Khi đạt cực khoái, các cơ quan này được giải phóng và dần trở lại trạng thái mềm ban đầu. Đối với một số phụ nữ, khi đạt cực khoái, họ cũng sẽ tiết ra chất lỏng – gọi là xuất tinh.

4. Làn da

Làn da của phụ nữ thường trở nên nhạy cảm hơn trước và trong khi đạt cực khoái. Làn da đặc biệt nhạy cảm ở những bộ phận nhạy kích thích tình dục, ví dụ như núm vú. Một số phụ nữ cũng có thể bị “bốc hỏa” khi đạt cực khoái. Lý do là bởi lưu lượng máu tăng lên khiến da mặt và da ngực họ có màu hồng hoặc đỏ.

biểu hiện của cực khoái

Tác dụng của cực khoái

Ở cả hai giới, cực khoái chỉ kéo dài trong khoảng 20 giây. Tuy nhiên, 20 giây đó lại có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Về mặt tinh thần, cực khoái có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Về mặt thể chất, cực khoái giúp chúng ta giảm đau, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và lạc nội mạc tử cung.

Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết về lý do vì sao chúng ta đạt cực khoái. Đàn ông xuất tinh khi đạt cực khoái. Vì thế, một số người tin rằng mục đích duy nhất của nam giới khi đạt cực khoái là sinh sản. Tuy nhiên, lý do vì sao phụ nữ đạt cực khoái vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số nhà nghiên cứu cho rằng cực khoái đóng vai trò như một người mai mối cho phụ nữ. Họ tin rằng người “đàn ông phù hợp” sẽ giúp người phụ nữ đạt được cực khoái dễ dàng hơn. Một giả thuyết khác cho rằng việc tử cung co bóp khi đạt cực khoái giúp kéo tinh trùng vào trong tử cung. Từ đó, cực khoái được tin rằng có thể hỗ trợ thụ thai và sinh sản. 

Dù với mục đích gì đi nữa, thì cực khoái vẫn là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho cả đàn ông và phụ nữ và cần được trân trọng. 

tác dụng của cực khoái

Vì sao phụ nữ khó đạt được cực khoái hơn nam giới?

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ khó đạt được cực khoái hơn nam giới. Theo cuộc khảo sát tại Mỹ và Anh, 75% số nam giới được hỏi luôn đạt đỉnh trong mỗi lần “yêu”, trong khi đó, chỉ có 29% phụ nữ được trải nghiệm cảm giác “lên đỉnh”.

Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu là do yếu tố tâm lý. Tính cách ở hầu hết phụ nữ là dễ phân tâm, hay suy nghĩ và liên tưởng. Đặc điểm tâm lý này của phụ nữ trong chuyện chăn gối cũng không phải là ngoại lệ. Khi lên giường, phụ nữ dễ bị mất tự tin về cơ thể và sức hấp dẫn của mình với đối phương, từ đó khiến phụ nữ không dám mạnh mẽ khi “yêu”.  

Một nguyên nhân khác là phụ nữ chưa được kích thích đủ để lên đỉnh. Màn dạo đầu rất quan trọng trong cuộc “yêu”. Trung bình, phụ nữ cần khoảng 15 – 20 phút cho màn dạo đầu để có đủ kích thích và khoái cảm. Người đàn ông không có đủ kỹ năng và sự quan tâm sẽ dễ bỏ qua hoặc không coi trọng bước này, từ đó đưa chất lượng tình dục đi xuống. Phụ nữ có nhiều điểm nhạy cảm như đùi, gáy, rốn, tai,… Nếu như nam giới biết cách kích thích những điểm này thì có thể dễ khiến người phụ nữ đạt đỉnh hơn. 

Chất lượng mối quan hệ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc phụ nữ có đạt được cực khoái hay không. Nếu người phụ nữ hài lòng về mối quan hệ, cô ấy có thể hoàn toàn thả lỏng và “dâng hiến” toàn bộ bản thân cho người đàn ông của mình. Tuy nhiên, khi cô ấy bất mãn về mối quan hệ, sẽ rất khó để người phụ nữ có thể hoàn toàn tin tưởng trao trọn cơ thể và tâm trí mình cho người đàn ông.

Một nguyên nhân tâm lý khác là những trải nghiệm tình dục không hay trong quá khứ. Khi phụ nữ phải trải qua những trải nghiệm tình dục đầu tiên tồi tệ, cô ấy thường sẽ đem tâm lý ấy đến những trải nghiệm tình dục sau này. Từ đó, rất khó để có thể đạt được khoái cảm và cực khoái trong đời sống tình dục.

Ngoài những nguyên nhân tâm lý, phụ nữ còn phải đối mặt với những vấn đề về sinh lý như: khô âm đạo, đau rát, âm đạo quá rộng hoặc quá chật, các bệnh phụ khoa, v.v. 

cách đạt cực khoái

Cách để dễ đạt cực khoái ở phụ nữ

1. Tự tin vào bản thân mình

Nhiều chị em phụ nữ thường tự ti về sức hấp dẫn, quyến rũ của bản thân với một nửa kia. Điều đó khiến họ tập trung quá nhiều vào việc khiến người đàn ông thỏa mãn mà quên đi cảm giác của chính bản thân mình. Tuy nhiên, tình dục không phải là một nghĩa vụ giữa người nam và người nữ mà đó là một niềm hạnh phúc của cả hai. Vì vậy, trong tình dục, phụ nữ nên tự tin vào bản thân mình, tập trung vào cảm giác của chính mình để có thể đưa bản thân “lên đỉnh”. Có như vậy, tình dục mới có thể đạt được mục đích thật sự của nó, là kết nối hai người và đem lại niềm hạnh phúc tuyệt vời cho cả hai. 

2. Màn dạo đầu được chăm chút hơn

Màn dạo đầu thường được ví như là những nốt nhạc đầu tiên dẫn dắt cả hai cùng nhập cuộc. Nếu như màn dạo đầu càng được đầu tư chăm chút thì việc xuất hiện đa cực khoái không hề khó. Khi tâm lý phụ nữ được thoải mái, được yêu và chiều chuộng giúp các chị em có được hưng phấn đa cực khoái sẽ dễ dàng xuất hiện hơn.

3. Giữ tâm lý thoải mái

Chị em phụ nữ có thể chủ động tạo không gian lãng mạn giúp kích thích cuộc “yêu” hứng thú hơn. Đồng thời chị em cũng cần mạnh dạn chia sẻ với đối tác về những vị trí của cơ thể dễ gây được khoái cảm. Điều này có thể giúp đối tác “tập trung” thay vì lan man nơi kém kích thích, giúp cuộc yêu thăng hoa và chị em dễ dàng “đạt đỉnh”.

4. Hạn chế sử dụng các loại thuốc tây hoặc thuốc tránh thai

Chị em phụ nữ cũng nên hạn chế việc sử dụng các loại thuốc tây hoặc các loại thuốc tránh thai. Bởi thuốc tránh thai dựa trên hormone để ngừa có thai. Sự thay đổi, mất cân bằng những hormone này có thể cản trở chuyện chăn gối và khiến chị em phụ nữ khó đạt đỉnh khi quan hệ.

5. Luyện tập nhóm cơ vùng tam giác mật

Tazama là một chuỗi bài tập nhằm trẻ hóa vùng tam giác mật, giúp các cơ này trở nên linh hoạt và kích hoạt khoái cảm, cực khoái nữ. Luyện tập Tazama giúp chị em phụ nữ tự tin vào bản thân, kết nối não và vùng tam giác mật, giảm sự phân tâm trong quan hệ tình dục, tăng cường cảm nhận khoải cảm. Từ đó, Tazama giúp chị em dễ đạt được cực khoái hơn và làm chủ đời sống tình dục của chính mình.

Ngoài những bài tập nhóm cơ nhằm giúp chị em giải quyết được vấn đề về thể chất, Tazama còn có những bài tập detox não. Những bài tập này giúp chị em giải quyết được những vấn đề về tinh thần, giúp vượt qua rào cản tâm lý và tập trung vào trải nghiệm tình dục đang diễn ra. 

Tazama – Giúp trẻ hóa tam giác mật và kích hoạt khoái cảm, cực khoái nữ

DMCA.com Protection Status