Cực khoái là gì? Phân loại, biểu hiện, tác dụng cực khoái phụ nữ

Cực khoái là trạng thái sung sướng tột độ, là cảnh giới cao nhất của quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng đạt được cực khoái trong mỗi lần quan hệ. Vậy làm thế nào để nàng dễ dàng đạt được cực khoái trong cuộc “yêu”? Bài viết này TAZAMA sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về khái niệm cực khoái là gì ở phụ nữ và những đặc điểm, biểu hiện cực khoái ở phụ nữ.

cực khoái là gì

Trạng thái đạt cực khoái là gì?

Theo giải thích khoa học thì cực khoái chỉ là một chuỗi các cơn co thắt cơ không tự chủ ở phụ nữ khi quan hệ tình dục với người khác giới hoặc khi phụ nữ tự sướng.

Khi đạt hưng phấn tình dục, nhịp tim có thể tăng gấp đôi, máu dồn đến bộ phận sinh dục. Ngoài ra, các cơ bắp của chúng ta căng lên, các hormone tràn ngập khắp cơ thể. Khi đạt cực khoái, cơ xương chậu co lại. 

Đàn ông và phụ nữ có cảm giác cực khoái tương tự nhau. Trong một cuộc khảo sát, các tình nguyện viên đã mô tả trải nghiệm cực khoái của mình. Kết quả là các bác sĩ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa cực khoái nam và cực khoái nữ.

Khái niệm cực khoái có thể giải thích đơn giản là một cảm giác khoái cảm mãnh liệt, tồn tại trong khoảng thời gian cực ngắn, tạo ra một trạng thái ý thức bị thay đổi, thường là các cơn co thắt nhịp nhàng của cơ âm đạo, co thắt tử cung và hậu môn. Khi đạt cực khoái phụ nữ cảm thấy thăng hoa, thỏa mái và hơi lân lân hạnh phúc.

Quá trình cực khoái ở nữ giới diễn ra như thế nào?

Quá trình đạt cực khoái ở nữ giới được nhóm nghiên cứu Masters và Johnson mô tả qua 4 giai đoạn như sau: 

Hưng phấn: Khi cơ thể người phụ nữ chịu kích thích về mặt thể chất lẫn tinh thần, các mạch máu tại khu vực vùng tam giác mất có dấu hiệu thay đổi và giãn nở, lượng máu di chuyển tới nhiều hơn bình thường. Cơ thể bắt đầu chuyển động nhanh hơn về nhịp tim, nhịp thở,..

Bình ổn: Khi lưu lượng máu chảy về vị trí âm đạo đạt tới một giới hạn nhất định, tại đó âm đạo trở nên săn chắc hơn. Kích thước vòng 1 có thể tăng lên tới 25%.

Cực khoái: Các cơ vùng tam giác mật co giật mạnh theo nhịp điều mỗi 0.8 gây/ 1 lần. Cả tinh thần và thể xác lúc này chìm vào cảm xúc thăng hảo và đạt đỉnh trong khoảng thời gian rất ngắn.

Thoái trào: Giai đoạn này cơ thể dần trở về trạng về trạng thái bình thường, cơ thể dần thư giãn, mọi hoạt động trên cơ thể chậm dần lại.

Những biểu hiện của cực khoái ở phụ nữ là gì?

Vậy cụ thể điều gì diễn ra trong cơ thể phụ nữ khi họ đạt cực khoái? Khi đạt cực khoái, một số phụ nữ thì căng thẳng, một số khác thì rên, thậm chí có người còn…hắt hơi. Dưới đây là một số biểu hiện phổ biến nhất gồm:

1. Não bộ

Tại thời điểm đạt cực khoái, não tiết ra một lượng lớn oxytocin và dopamine. Oxytocin còn được biết đến với tên “hormone tình yêu”. Hormone này có tác dụng thúc đẩy cảm giác kết nối và gắn kết với bạn tình sau khi đạt cực khoái.

Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh kết nối với trung tâm của não. Chính hormone này đem lại cho chúng ta cảm giác sung sướng và hưng phấn khi đạt cực khoái. Việc não tiết ra hormone chính là lý do khiến chúng ta có cảm giác hạnh phúc và kết nối với bạn tình sau khi đạt cực khoái.

2. Cơ bắp và tim

Trong khi đạt cực khoái, các cơ trên khắp cơ thể co thắt một cách không tự chủ. Một số phụ nữ mô tả rằng các cơn co thắt đến một cách dồn dập khi họ có khoái cảm. Ngoài ra, phụ nữ còn trải qua cảm giác căng tức dọc theo sàn chậu. Nguyên nhân là do khi đạt cực khoái, các cơ hậu môn và cơ mu cụt co thắt liên hồi.

Ngoài ra, huyết áp, nhịp thở và nhịp tim cũng có thể tăng lên trong thời gian đạt cực khoái. Đây là nguyên nhân vì sao phụ nữ hay quằn quại toàn thân, mặt đỏ khi lên đỉnh.

3. Cơ quan sinh dục

Những thay đổi chính của cơ quan sinh dục diễn ra vào giai đoạn hưng phấn cao độ trước khi đạt cực khoái. Phần lớn những thay đổi đó diễn ra quanh âm vật. Trên thực tế, cấu tạo và kích thước của âm vật lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể quan sát bằng mắt. Cụ thể, khi được kích thích, máu dồn về cơ quan này khiến nó trở nên cương cứng và tăng lên về kích thước.

Các củ tiền đình cũng chứa đầy máu. Điều này làm cho môi âm hộ sưng lên. Khi đạt cực khoái, các cơ quan này được giải phóng và dần trở lại trạng thái mềm ban đầu. Đối với một số phụ nữ, khi đạt cực khoái, họ cũng sẽ tiết ra chất lỏng – gọi là xuất tinh.

4. Làn da

Làn da của phụ nữ thường trở nên nhạy cảm hơn trước và trong khi đạt cực khoái. Làn da đặc biệt nhạy cảm ở những bộ phận nhạy kích thích tình dục, ví dụ như núm vú. Một số phụ nữ cũng có thể bị “bốc hỏa” khi đạt cực khoái. Lý do là bởi lưu lượng máu tăng lên khiến da mặt và da ngực họ có màu hồng hoặc đỏ.

biểu hiện của cực khoái

Tác dụng của cực khoái nữ là gì?

Ở cả hai giới, cực khoái chỉ kéo dài trong khoảng 20 giây. Tuy nhiên, 20 giây đó lại có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Về mặt tinh thần, cực khoái có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Về mặt thể chất, cực khoái giúp chúng ta giảm đau, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và lạc nội mạc tử cung.

Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết về lý do vì sao chúng ta đạt cực khoái. Đàn ông xuất tinh khi đạt cực khoái. Vì thế, một số người tin rằng mục đích duy nhất của nam giới khi đạt cực khoái là sinh sản. Tuy nhiên, lý do vì sao phụ nữ đạt cực khoái vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số nhà nghiên cứu cho rằng cực khoái đóng vai trò như một người mai mối cho phụ nữ.

Họ tin rằng người “đàn ông phù hợp” sẽ giúp người phụ nữ đạt được cực khoái dễ dàng hơn. Một giả thuyết khác cho rằng việc tử cung co bóp khi đạt cực khoái giúp kéo tinh trùng vào trong tử cung. Từ đó, cực khoái được tin rằng có thể hỗ trợ thụ thai và sinh sản. 

Dù với mục đích gì đi nữa, thì cực khoái vẫn là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho cả đàn ông và phụ nữ và cần được trân trọng. 

tác dụng của cực khoái

Các loại cực khoái ở phụ nữ

Theo các chuyên gia, cực khoái ở phụ nữ lại mang nhiều dạng thức khác nhau. Sau đây là các loại cực khoái của phụ nữ:

  • Dạng thức cực khoái kết hợp: Đây là dạng cực khoái xuất hiện bởi nhiều dạng cực khoái khác nhau được kết hợp cùng lúc với nhau.
  • Dạng thức đa cực khoái: là dạng thức xuất hiện bởi một loạt cực khoái trong một khoảng thời gian ngắn chứ không nhất thiết chỉ là một cực khoái cố định.
  • Dạng thức cực khoái dưới dạng áp lực: Đây là loại cực khoái đến từ những kích thích, những tác động gián tiếp dưới một dạng của áp lực. 
  • Dạng thức cực khoái thư giãn: Loại cực khoái này xuất phát từ sự thư giãn sâu trong quá trình được kích thích.
  • Dạng thức cực khoái căng thẳng: Dạng thức này được xếp là loại cực khoái phổ thông đạt từ những kích thích liên tục với tần suất nhiều làm cơ thể trở nên căng cứng.
  • Dạng thức cực khoái tưởng tượng: Cực khoái này tồn tại dưới dạng kích thích về mặt tâm thần, không chịu bất kỳ một loại kích thích cụ thể nào khác.
  • Dạng thức cực khoái điểm G phụ nữ: Đây là dạng cực khoái dễ đạt nhất đối với các chị em phụ nữ. Dạng thức này đạt được khi được tác động, kích thích qua khu vực âm vực tạo nên cảm xúc khác biệt và đem lại một khoái cảm hoàn hảo cho phái đẹp.
  • Cực khoái của phụ nữ rất đa dạng, nhưng hầu hết các loại cực khoái của phụ nữ đều phải trải qua một quá trình nhất định. 

Phụ nữ đạt khoái cảm trong thời gian bao lâu?

Thông thường khoảng thời gian kéo dài cức khoái của phái đẹp rơi vào tầm từ 5 – 15 giây. Nhưng đối với một số chị em phụ nữ khác có thể cân bằng và kéo dài thời gian nhiều hơn và đạt đến con số là 2 phút. Làm sao có thể đạt được khoái cảm lâu như vậy? Rất khó lý giải cho câu hỏi này, thời khắc đạt khoái cảm lâu hay ngắn tùy thuộc vào từng thời điểm, tùy thuộc vào yếu tố tâm lý cũng như sinh lý của người phụ nữ.

Thời gian đạt cực khoái của phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau.

1. Độ tuổi: Xét về khía cạnh thời gian, tuổi tác, cực khoái của các chị em trung niên có thể ít mãnh liệt hơn, điều đó cũng chứng minh được rằng, khoảng thời gian đạt cực khoái họ cũng sẽ bị thay đổi theo độ tuổi. Phụ nữ trẻ sẽ dễ lên đỉnh và thời gian đạt cực khoái sẽ lâu hơn.

2. Yếu tố tâm lý: Phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu còn chịu ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Trong cuộc yêu, nếu các nàng không thể tập trung hay chịu bất kỳ một áp lực ràng buộc nào đó cũng khó đạt khoái cảm và thời gian đạt cực khoái sâu cũng lâu hơn, đồng thời thời gian kéo dài cực khoái diễn ra ít hơn.

3. Kỹ thuật, kinh nghiệm phòng the: Bạn có nghĩ rằng kỹ thuật “yêu” cũng góp phần kéo dài khoái cảm của phụ nữ không? Điều đó cũng đã được các chị em phụ nữ nhận định rằng là có thể. Vì khi đối tác của các nàng là một chàng trai rất giỏi các kỹ năng và nuông chiều bạn, chắc chắn rằng thời gian kéo dài khoái cảm của bạn cũng được nâng cấp.

4. Tâm lý: Bên cạnh đó, để có thể hòa hợp trong chuyện yêu và cùng nhau đạt khoái cảm, các nàng hãy cùng các chàng tâm sự, chia sẻ với nhau những nguyện vọng giúp nhau kéo dài khoảnh khắc cực khoái.

Vì sao khi quan hệ phụ nữ khó đạt được cực khoái hơn đàn ông?

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ khó đạt được cực khoái hơn nam giới. Theo cuộc khảo sát tại Mỹ và Anh, 75% số nam giới được hỏi luôn đạt đỉnh trong mỗi lần “yêu”, trong khi đó, chỉ có 29% phụ nữ được trải nghiệm cảm giác “lên đỉnh”.

Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu là do yếu tố tâm lý. Tính cách ở hầu hết phụ nữ là dễ phân tâm, hay suy nghĩ và liên tưởng. Đặc điểm tâm lý này của phụ nữ trong chuyện chăn gối cũng không phải là ngoại lệ. Khi lên giường, phụ nữ dễ bị mất tự tin về cơ thể và sức hấp dẫn của mình với đối phương, từ đó khiến phụ nữ không dám mạnh mẽ khi “yêu”.  

Một nguyên nhân khác là phụ nữ chưa được kích thích đủ để lên đỉnh. Màn dạo đầu rất quan trọng trong cuộc “yêu”. Trung bình, phụ nữ cần khoảng 15 – 20 phút cho màn dạo đầu để có đủ kích thích và khoái cảm. Người đàn ông không có đủ kỹ năng và sự quan tâm sẽ dễ bỏ qua hoặc không coi trọng bước này, từ đó đưa chất lượng tình dục đi xuống. Phụ nữ có nhiều điểm nhạy cảm như đùi, gáy, rốn, tai,… Nếu như nam giới biết cách kích thích những điểm này thì có thể dễ khiến người phụ nữ đạt đỉnh hơn. 

Chất lượng mối quan hệ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc phụ nữ có đạt được cực khoái hay không. Nếu người phụ nữ hài lòng về mối quan hệ, cô ấy có thể hoàn toàn thả lỏng và “dâng hiến” toàn bộ bản thân cho người đàn ông của mình. Tuy nhiên, khi cô ấy bất mãn về mối quan hệ, sẽ rất khó để người phụ nữ có thể hoàn toàn tin tưởng trao trọn cơ thể và tâm trí mình cho người đàn ông.

Một nguyên nhân tâm lý khác là những trải nghiệm tình dục không hay trong quá khứ. Khi phụ nữ phải trải qua những trải nghiệm tình dục đầu tiên tồi tệ, cô ấy thường sẽ đem tâm lý ấy đến những trải nghiệm tình dục sau này. Từ đó, rất khó để có thể đạt được khoái cảm và cực khoái trong đời sống tình dục.

Ngoài những nguyên nhân tâm lý, phụ nữ còn phải đối mặt với những vấn đề về sinh lý như: khô âm đạo, đau rát, âm đạo quá rộng hoặc quá chật, các bệnh phụ khoa, v.v. 

cách đạt cực khoái

Hướng dẫn cách giúp phụ nữ lên đỉnh cực khoái

1. Tự tin vào bản thân mình

Nhiều chị em phụ nữ thường tự ti về sức hấp dẫn, quyến rũ của bản thân với một nửa kia. Điều đó khiến họ tập trung quá nhiều vào việc khiến người đàn ông thỏa mãn mà quên đi cảm giác của chính bản thân mình. Tuy nhiên, tình dục không phải là một nghĩa vụ giữa người nam và người nữ mà đó là một niềm hạnh phúc của cả hai.

Vì vậy, trong tình dục, phụ nữ nên tự tin vào bản thân mình, tập trung vào cảm giác của chính mình để có thể đưa bản thân “lên đỉnh”. Có như vậy, tình dục mới có thể đạt được mục đích thật sự của nó, là kết nối hai người và đem lại niềm hạnh phúc tuyệt vời cho cả hai. 

2. Màn dạo đầu được chăm chút hơn

Màn dạo đầu thường được ví như là những nốt nhạc đầu tiên dẫn dắt cả hai cùng nhập cuộc. Nếu như màn dạo đầu càng được đầu tư chăm chút thì việc xuất hiện đa cực khoái không hề khó. Khi tâm lý phụ nữ được thoải mái, được yêu và chiều chuộng giúp các chị em có được hưng phấn đa cực khoái sẽ dễ dàng xuất hiện hơn.

3. Giữ tâm lý thoải mái

Chị em phụ nữ có thể chủ động tạo không gian lãng mạn giúp kích thích cuộc “yêu” hứng thú hơn. Đồng thời chị em cũng cần mạnh dạn chia sẻ với đối tác về những vị trí của cơ thể dễ gây được khoái cảm. Điều này có thể giúp đối tác “tập trung” thay vì lan man nơi kém kích thích, giúp cuộc yêu thăng hoa và chị em dễ dàng “đạt đỉnh”.

4. Hạn chế sử dụng các loại thuốc tây hoặc thuốc tránh thai

Chị em phụ nữ cũng nên hạn chế việc sử dụng các loại thuốc tây hoặc các loại thuốc tránh thai. Bởi thuốc tránh thai dựa trên hormone để ngừa có thai. Sự thay đổi, mất cân bằng những hormone này có thể cản trở chuyện chăn gối và khiến chị em phụ nữ khó đạt đỉnh khi quan hệ.

5. Học thêm các Kỹ năng phòng the

Một trong những nguyên nhân phụ nữ khó đạt được cực khoái khi quan hệ với chồng là vì thiếu hụt kiến thức về kỹ năng và kỹ thuật phòng the. Áp dụng sai các tư thế quan hệ, vị trí quan hệ hay không biết cách kích thích những điểm nhạy cảm của nhau là nguyên nhân phụ nữ không thể lên đỉnh khi quan hệ. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và học thêm các kiến thức phòng the để áp dụng khi quan hệ với chồng nha.

6. Luyện tập nhóm cơ vùng tam giác mật

Tazama là một chuỗi bài tập nhằm trẻ hóa vùng tam giác mật, giúp các cơ này trở nên linh hoạt và kích hoạt khoái cảm, cực khoái nữ. Luyện tập Tazama giúp chị em phụ nữ tự tin vào bản thân, kết nối não và vùng tam giác mật, giảm sự phân tâm trong quan hệ tình dục, tăng cường cảm nhận khoải cảm. Từ đó, Tazama giúp chị em dễ đạt được cực khoái hơn và làm chủ đời sống tình dục của chính mình.

Ngoài những bài tập nhóm cơ nhằm giúp chị em giải quyết được vấn đề về thể chất, Tazama còn có những bài tập detox não. Những bài tập này giúp chị em giải quyết được những vấn đề về tinh thần, giúp vượt qua rào cản tâm lý và tập trung vào trải nghiệm tình dục đang diễn ra. 

Tại sao phụ nữ giả cực khoái khi quan hệ?

Phụ nữ thường giả vờ đạt cực khoái bằng cách tạo ra những âm thanh như rên rỉ hoặc thở hổn hển. Họ có thể thở dốc hơn hoặc di chuyển theo những cách mà có thể khiến bạn tình nghĩ rằng họ đang lên đỉnh.

Có rất nhiều lý do cho việc giả cực khoái ở phụ nữ. Đôi khi, đó đơn giản là vì họ chỉ muốn cuộc “yêu” kết thúc, đặc biệt là khi họ biết rằng họ sẽ không thể nào đạt được đến cao trào. Ví dụ: Phụ nữ cho biết rằng họ sẽ thường thở hổn hển hoặc giả vờ rên rỉ để ‘đẩy nhanh’ quá trình xuất tinh của bạn tình do cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, khó chịu và thời gian có giới hạn.

Thông thường, khi giả vờ đạt đỉnh, phụ nữ vẫn luôn nghĩ đến cảm xúc của “đối tác” của mình. Họ muốn “đối tác” của họ nghĩ rằng họ rất thăng hoa với bữa tiệc “yêu”. Hoặc có thể các chị em muốn tránh làm cho chàng cảm thấy chán nản hoặc lo lắng trong những cuộc “yêu” tiếp theo.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng nam giới và phụ nữ có xu hướng đóng các vai diễn theo kịch bản. Đàn ông phải đưa người phụ nữ của mình “chạm đỉnh” cuộc “yêu” và “lên đỉnh” được coi như là một thước đo duy nhất chứng tỏ sự thỏa mãn về tình dục mà cả 2 người ngầm hiểu với nhau”. Đó chính là lý do tại sao người phụ nữ thường giả cực khoái – là bởi vì cô ấy không muốn người đàn ông của mình bị “mất mặt”.

Một số cặp vợ chồng cảm thấy rằng có một trình tự thích hợp để đạt cực khoái đó là phải làm cho người phụ nữ lên đỉnh trước. Vì vậy, người phụ nữ có thể giả cực khoái trước để làm theo đúng trình tự này, ngay cả khi cô ấy cảm thấy mình có thể sẽ thực sự đạt được cực khoái sau một lúc nữa.

Lời kết: Đây là toàn bộ khái niệm về cực khoái nữ? Các loại cực khoái mà phụ nữ có thể cảm nhận được, tác dụng và những cách giúp phụ nữ tự lên đỉnh cực khoái

DMCA.com Protection Status