Khi quan hệ bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không?

Trong lúc quan hệ và xuất tinh thì bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Là câu hỏi khiến mọi người hoang mang về độ an toàn khi tránh thai và không biết cách xử lý khi gặp phải trường hợp này. Chính vì vậy, hãy cùng Tazama tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý khi bao cao su bị thủng lỗ nhỏ qua bài viết này nhé.

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Và cách xử lý

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không?

Với trường hợp bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Thì câu trả lời là khả năng mang thai ngoài ý muốn. Khi các vết thủng hoặc rách trên bao cao su xuất hiện với kích thước mắt thường có thể nhìn thấy thì tinh trùng đã có thể chui qua và tiếp cận cổ tử cung. Nguyên nhân là do kích thước tinh trùng rất nhỏ, chỉ khoảng 70 micromet. Vì thế, tỷ lệ trứng gặp tinh trùng và thụ thai rất cao.

Tuy nhiên, nếu vị trí vết thủng nằm ở phần thân của bao cao su, khả năng mang thai sẽ thấp hơn so với ở phần đầu bao. Mặc dù vậy, nguy cơ có thai ngoài ý muốn vẫn sẽ có thể xảy ra nhưng xác suất rất thấp. Nguyên nhân là do sự tiếp xúc và cọ xát trong quá trình thực hiện quan hệ tình dục, bạn đã vô tình giúp tinh trùng tiến vào tử cung. Do đó, dù chỉ là một vết thủng nhỏ, việc kiểm tra và thay đổi bao cao su ngay sau khi phát hiện ra vết thủng là rất quan trọng và không nên chủ quan bỏ qua.

Vậy đáp án cho câu hỏi bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Đáp án là Có và xác suất có thai khi BCS thủng lỗ phụ thuộc vào vị trí trên BCS đó.

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác gồm:

1. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ: Nếu quan hệ trong ngày rụng trứng thì bao cao su bị thủng lỗ sẽ tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn. Ngược lại nếu quan hệ trong ngày bình thường khi chu kì kinh nguyện chưa hoạt động thì bao cao su có thủng bao nhiêu lỗ vẫn rất khó dính bầu.

2. Có xuất tinh không: Nếu sử dụng bao cao su bị thủng lỗ nhưng người nam quan hệ không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài thì tỷ lệ có thai hầu như không sảy ra được.

3. Bao cao su thủng lỗ nhỏ hay hớn: Nếu bao cao su thủng lỗ nhỏ bằng mắt thường không nhìn thấy được thì khả năng tinh dịch tràn ra ngoài là rất thấp và khả năng dính bầu là điều không thể xảy ra. Ngược lại lỗ bị thủng trên bao cao su lớn thì tỷ lệ dính bầu khá cao.

4. Vị trí thủng lỗ trên bao cao su: Nếu vị trí bị thủng lỗ nằm ở đầu bao thì khả năng tinh trùng trào ra ngoài rất cao. Còn vị trí thủng lỗ nằm ở thân bao cao su thì tỷ lệ mang thai chỉ từ 1 -> 5%.

Xem thêm: Tỉ lệ có thai khi xuất ngoài là bao nhiêu phần trăm

Nguyên nhân bao cao su bị thủng lỗ là gì?

Tất cả bao cao su trước khi được đưa ra thị trường đều phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Quá trình này bao gồm các mục như: kiểm tra áp suất, độ dẻo dai, và độ bền của từng chiếc bao cao su. Việc này đảm bảo rằng mọi chiếc bao cao su đều đạt chất lượng và không bị thủng hoặc rách do lỗi sản xuất. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc bao cao su có thể bị hư hại nếu bị bảo quản hoặc sử dụng không đúng cách.

1. Bảo quản không đúng cách

Việc để bao cao su ở những môi trường có nhiệt độ cao như: trong cốp xe hoặc trong ví tiền có thể làm giảm chất lượng của bao cao su. Nhiệt độ cao có thể làm thay đổi chất dịch có bên trong bao cao su hoặc gây hư hại. Thậm chí ngay cả khi để bao cao su trong túi quần cũng có thể dẫn đến tình trạng rách hoặc thủng bao cao su do các hoạt động hàng ngày.

Bên cạnh đó, không kiểm tra ngày hết hạn của bao cao su cũng tiềm ẩn rủi ro bao cao su bị thủng hoặc rách do bao cao su không đảm bảo được chất lượng như khi mới mua. Hoặc khi sử dụng những loại bao cao su không có nguồn gốc rõ ràng hay chất lượng kém cũng dễ dàng gây ra tình trạng rách, thủng hoặc hư hại.

2. Sử dụng sai cách khiến bao cao su bị thủng lỗ

Khi bạn sử dụng không đúng cách, bao cao su có thể bị thủng. Ví dụ như đeo bao không đúng hướng dẫn hoặc không sử dụng đủ lượng gel bôi trơn, khiến việc cọ xát mạnh trong quá trình quan hệ dẫn đến rách hoặc tuột bao. Hoặc như khi dương vật chưa cứng cũng có thể làm bao cao su bị thủng lỗ. Ngoài ra, việc sử dụng các vật sắc nhọn như dao, kéo để mở bao hoặc sử dụng miệng và móng tay nhọn để xé cũng có thể tạo vết rách hoặc thủng trên bao cao su. 

Nguyên nhân dẫn đến việc bao cao su bị thủng lỗ

3. Bao cao su hết hạn sử dụng

Một nguyên nhân bao cao su bị thủng lỗ mà ít người để ý là bao cao su hết hạn sử dụng. Khi hết thời gian sử dụng thì chất lượng bao cao su sẽ giảm và rất dễ bị rách, bị thủng lỗ trong lúc quan hệ. Vì vậy, mọi người trước khi sử dụng nên kiểm tra kỹ thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối tác của mình.

4. Sử dụng bao cao su giả

Nguyên nhân cuối cùng làm bao cao su bị thủng lỗ là người dùng mua phải bao cao su giả, hàng kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm BCS kém chất lượng trà trộn và được bán nhiều trên các sàn thương mại điện tử. Để đảm bảo an toàn khi quan hệ bằng BCS mọi người nên tìm mua bao cao su ở những cửa hàng chính hãng, uy tín.

Bao cao su bị thủng lỗ phải xử lý như thế nào?

Hầu hết mọi người sau khi trải qua chuyện hoan ái, phát hiện bao cao su có vấn đề đều tỏ ra hoang mang và hoảng loạn không biết bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Hoặc có nguy có mắc các bệnh lây qua đường tình dục không? Để xử lý tốt tình huống này, các bạn trước hết cần phải giữ được bình tĩnh và cân nhắc lựa chọn cách khắc phục phù hợp trong các gợi ý sau:

1. Vệ sinh sạch sẽ vùng kín cả hai sau khi quan hệ

Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi phát hiện bao cao su bị thủng là tập trung vào việc vệ sinh kỹ vùng kín ngay sau khi giao hợp. Tuy nhiên, tuyệt đối không làm sạch âm đạo bằng cách thụt rửa vào trong âm đạo vì điều này có thể vô tình gây viêm nhiễm hoặc đẩy tinh trùng vào sâu bên trong ống âm đạo.

Cách tốt nhất là các nàng loại bỏ phần tinh dịch bằng cách rặn hoặc đi tiểu. Khi đó, việc co bóp cơ âm đạo sẽ hỗ trợ đẩy tinh dịch còn sót ra bên ngoài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là một giải pháp nhất thời và không đảm bảo ngừa thai hoàn toàn.

2. Sử dụng ngay thuốc tránh thai khẩn cấp

Một cách khác để bảo đảm an toàn là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để không phải bận tâm vấn đề bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không. Bạn có thể dùng loại này trong vòng 72 giờ sau khi phát sinh quan hệ tình dục với nửa kia. Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ giúp ngăn chặn quá trình rụng trứng tự nhiên, từ đó làm giảm khả năng thụ tinh hoặc ngăn trứng đã thụ tinh gắn kết vào tử cung. Điều này giúp đề phòng việc mang thai không mong muốn xảy ra.

3. Thực hiện việc kiểm tra sức khỏe

Sau khi phát hiện bao cao su bị thủng hoặc rách, việc tiến hành kiểm tra sức khỏe là rất cần thiết. Giúp đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân trong những mối nguy hiểm có thể xảy ra. Đồng thời còn giúp phát hiện và ngăn chặn các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục kịp thời. Hãy tìm đến chuyên gia y tế uy tín và chất lượng để được tư vấn về các biện pháp phòng ngừa và xử lý trong tình huống này.

4. Giám sát tình trạng sức khỏe bản thân

Để đảm bảo sức khỏe bản thân tốt nhất thì trong thời gian tiếp theo, bạn hãy luôn theo dõi tình trạng sức khỏe và cả chu kỳ kinh nguyệt của mình. Điều này giúp bạn có thể phát hiện những triệu chứng hoặc biểu hiện khác thường sớm nhất. Đặc biệt, là việc quan sát kỹ những thay đổi liên quan đến vùng kín của bạn trong thời gian dài để phát hiện kịp thời những dấu hiệu liên quan đến các bệnh truyền nhiễm.

Cách nhận biết bao cao su bị thủng

Để đảm bảo bao cao su vẫn còn nguyên vẹn, trước tiên hãy ấn vào lớp bọc  bạn sẽ cảm thấy một chút đệm không khí. Nếu bạn có thể cảm nhận được đệm khí, điều đó có nghĩa là bên ngoài lớp bọc không bị hư hỏng hoặc bị thủng.

Tiếp theo, trong khi vẫn ấn vào lớp bọc, hãy cảm nhận cảm giác trượt của chất bôi trơn. Khi để bao cao su ở nhiệt độ cao hoặc bị thủng, chất bôi trơn có thể khô hoặc rò rỉ ra ngoài, từ đó làm bao cao su bị khô và ít dịch hơn.

Vì vậy, cách kiểm tra bao cao su bị thủng đơn giản nhất là kiểm tra xem bên trong bcs có còn dịch nhờn không và khi mang vào nếu còn đệm không khí ở đầu bao thì bcs đó không bị thủng lỗ.

Hướng dẫn cách ngăn ngừa thủng bao cao su

Để tránh tình trạng nhiều bạn lo lắng về việc bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không thì các nàng có thể áp dụng những biện pháp bảo quản và sử dụng hợp lý. Đầu tiên, hãy lựa chọn môi trường bảo quản thích hợp như nơi khô ráo và thoáng mát. Hạn chế cất chúng trong các nơi có nhiệt độ cao như cốp xe, ví tiền hay túi quần. Vì điều này có thể làm thay đổi chất dịch có trong bao cao su. Ngoài ra, khi mua và sử dụng, đừng quên kiểm tra thời hạn của bao cao su để đảm bảo chất lượng.

Trong suốt quá trình quan hệ tình dục, hãy đảm bảo việc lựa chọn bao cao su đúng kích thước và sử dụng đúng theo hướng dẫn. Đối với việc sử dụng gel bôi trơn, hãy ưu tiên sử dụng những loại dầu bôi trơn thích hợp và đảm bảo bao cao su được bôi đều và đủ lượng cần thiết. Việc này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bao cao su bị thủng lỗ hay rách trong quá trình giao hợp. Khi mở bao cao su, cần cẩn thận xé nhẹ nhàng, tránh sử dụng các vật sắc nhọn có thể gây thủng, rách bao cao su.

Hướng dẫn cách ngăn ngừa thủng bao cao su

Với những thông tin trên, chắc chắn rằng việc quan hệ khi bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không là hoàn toàn có khả năng. Chính vì vậy, ngay khi bạn phát hiện rằng bao cao su có vấn đề, hãy bình tĩnh và lựa chọn phương án khắc phục phù hợp ở trên để vừa an toàn sức khỏe vừa phòng ngừa những tai nạn ngoài ý muốn. 

DMCA.com Protection Status