Những điều cần biết khi sử dụng bao cao su

Bao cao su là công cụ tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng cách và hiểu những tác dụng, cách bảo quản bao cao su. Bài viết này trung tâm Tazama sẽ chia sẻ những điều cần biết khi sử dụng bao cao su chuẩn nhất.

8 điều cần biết khi sử dụng bao cao su 

Trước khi sử dụng bao cao su mọi người phải kiểm tra hạn sử dụng, kích thước, cách bảo quản… 

1. Bao cao su có hạn sử dụng cụ thể

Điều cần biết khi sử dụng bao cao su

Vì hầu hết bao cao su đều được làm bằng mủ cao su nên chất lượng của chúng dễ bị giảm chất lượng và bị phân mảnh sau khi hết hạn. Đừng miễn cưỡng đeo chúng chỉ để tiết kiệm tiền, nếu không hậu quả có thể còn tệ hơn là không đeo. Vì vậy trước khi sử dụng mọi người nên kiểm tra xem bao cao su còn hạn sử dụng không. Nếu thông tin hạn sử dụng không có trên nhãn bao cao su hoặc bị mờ thì mọi người tuyệt đối không được sử dụng.

Chất nhờn bên trong bao cao su nếu quá hạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục của nam và nữ.

2. Bao cao su chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

Điều cần biết khi sử dụng bao cao su tiếp theo là chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất. Nó được sản xuất để sử dụng 1 lần và bạn tuyệt đối không được tái sử dụng. Rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nếu bạn sử dụng lại BCS đã qua sử dụng. Ngày nay giá BCS không quá cao, mọi người nên sử dụng BCS mới, hay BCS từ các thương hiệu uy tín.

3. Bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo

Nên bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng và các thành phần phủ bổ sung khác trên bao cao su rất dễ bị hư hỏng do môi trường bảo quản quá nóng và ẩm. Mọi người cũng nên hạn chế để bao cao su trong ví, nơi có độ ẩm cao, ma sát nhiều. 

4. Hạn chế xé bao cao su bằng miệng

Điều cần biết khi sử dụng bao cao su thứ 4 là không nên xé vỏ BCS bằng miệng. Bao cao su rất dễ bị rách do ma sát với các vật cứng như móng tay, răng… nên nếu không muốn gặp những sự cố ngoài ý muốn hãy thật cẩn thận khi xé vỏ bao cao su. Nhiều trường hợp bao cao su bị thủng lỗ và có thai ngoài ý muốn vì lỗi xé bao cao su bằng miệng hoặc các vật sắt nhọn. 

5. Chọn kích thước bao cao su phù hợp

Mang bao cao su đúng kích thước

Sử dụng bao cao su không vừa vặn sẽ giảm cảm giác khoái cảm khi quan hệ và làm người nữ khó chịu. Vì vậy mọi người khi chọn size bao cao su đừng ngại ngùng và không dám cho bạn tình biết nhãn hiệu, kích thước thường dùng của mình. Hoặc bạn có thể mua nhiều size BCS và thử sử dụng để biết chính xác size BCS phù hợp với mình nhất. Việc sử dụng bao cao su quá chật hoặc quá rộng có thể ảnh hưởng đến “ cậu nhỏ “ hoặc dễ mang thai ngoài ý muốn.

6. Bao cao su không phải an toàn 100%

Điều cần biết khi sử dụng bao cao su thứ 6 là BCS không thể bảo đảm an toàn 100%. Nó chỉ là phương pháp giúp bảo vệ mọi người tránh các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Quan hệ tình dục an toàn cần áp dụng rất nhiều cách, không phải cứ dùng BCS sẽ an toàn tuyệt đối được.

Các tư thế quan hệ bằng miệng, bằng đồ chơi tình dục cũng dễ lây các bệnh tình dục, vì vậy mọi người nên tìm hiểu quan hệ tình dục an toàn là gì để bảo vệ bạn và đối tác. 

7. Có nên sử dụng chất bôi trơn khi dùng bao cao su

Không được tái sử dụng bao cao su

Bao cao su có chứa chất bôi trơn nhưng nếu người nữ bị khô âm đạo, ra ít nước khi quan hệ thì bạn nên kết hợp sử dụng thêm chất bôi trơn để giảm lực ma sát, giảm đau khi quan hệ.

Lưu ý chất bôi trơn gốc dầu như dầu ô liu, lanolin sẽ làm giảm hiệu quả và độ bền của bao cao su, nếu thực sự không đủ trơn… hãy chọn chất bôi trơn gốc nước để đảm bảo an toàn.

8. Người bị dị ứng với mủ cao su có sử dụng được BCS không

Điều cần biết khi sử dụng bao cao su cuối cùng là những người bị dị ứng với mủ cao su thì sử dụng BCS có ảnh hưởng gì không. Các thành phần sử dụng trong bao cao su đã được thử nghiệm và nhiều tổ chức y tế lớn công nhận an toàn và không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Vì vậy, mọi người hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, công đồng.

Lời kết: Đây là 8 điều cần biết khi sử dụng bao cao su mà bất kỳ ai cũng nên biết và ghi nhớ.

DMCA.com Protection Status