Cách nhắn tin khi không biết nói gì với người bạn thích

Nghệ thuật bắt chuyện qua tin nhắn là cách mọi người tìm hiểu và gắn kết hai tâm hồn lại với nhau. Nhưng để tìm được cách nhắn tin khi không biết nói gì rất khó. Bởi chỉ cần bạn không khơi gợi được hứng thú của đối phương ngay từ tin nhắn đầu tiên sẽ khiến cuộc trò chuyện đi vào bế tắc. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng Tazama theo dõi hết bài viết bên dưới nhé.

Cách nhắn tin khi không biết nói gì với người bạn thích

Các cách nhắn tin khi không biết nói gì với đối phương

Cách chọn chủ đề nói chuyện với người yêu, cách lựa chọn ngôn từ, thần thái nói chuyện như thế nào là yếu tố then chốt để tạo ấn tượng ban đầu với crush. Các bạn nên tham khảo một vài cách nhắn tin khi không biết nói gì với người ấy sau:

1. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng lời chào hoặc lời hỏi thăm

Đôi khi việc bắt đầu cuộc trò chuyện với người mình thích hay bất kỳ người nào bằng lời chào hoặc lời hỏi thăm đều rất hữu hiệu. Điều này sẽ giúp bạn không quá đường đột và đỡ ngại hơn nếu không quá thân với đối phương. Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng cách này quá thường xuyên vì sẽ gây phiền và vô tình khiến bạn trở thành một người nhàm chán, tẻ nhạt.

2. Trò chuyện về những thứ họ đăng trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ hiện nay, có rất nhiều người sử dụng các ứng dụng mạng xã hội thay nhật ký viết tay. Họ thường xuyên đăng tải những trải nghiệm đi chơi, ăn uống hay tâm trạng bản thân lên trên này.

Chính vì vậy, nếu bạn đang loay hoay tìm cách nhắn tin khi không biết nói gì, thì hãy vào trang cá nhân của đối phương để tìm kiếm chủ đề, đó có thể là những thứ họ chia sẻ, bộ phim họ đã xem hoặc địa điểm ăn uống… Cách này sẽ giúp bạn khơi gợi được hứng thú của nửa kia và tăng thiện cảm với bạn hơn.

3. Các chủ đề phim ảnh, sách

Nếu bạn và đối phương đã biết nhau một thời gian thì cách để bắt đầu cuộc trò chuyện không còn quá khó khăn. Nếu đối phương là một người tri thức và có sự yêu thích rất lớn đối với sách hoặc phim ảnh, bạn có thể dùng nó làm chủ đề mở đầu cuộc trò chuyện của cả hai.

Cách này vừa giúp bạn trông học thức, có hiểu biết, vừa tạo được thiện cảm với đối phương vì cùng chung sở thích. Bạn có thể hỏi họ về những cuốn sách, phim ảnh họ đã xem, hoặc chủ động hỏi về những phim ảnh, sách bạn đang xem hoặc mới ra.

4. Các chủ đề về âm nhạc

Âm nhạc là thứ rất kỳ diệu, có thể làm bạn trở nên lắng đọng, yêu đời, hoặc day dứt. Nếu bạn đang khổ sở tìm cách nhắn tin khi không biết nói gì, thì hãy gửi đối phương một đoạn nhạc hoặc một bài hát mà bạn yêu thích hay thịnh hành. Hỏi đối phương có biết hoặc đã nghe qua chưa, đồng thời bàn luận về những thứ xung quanh âm nhạc như về ca sĩ, nhạc sĩ, thể loại nhạc, mv, ca từ… để có thể hiểu hơn về đối phương cũng như kéo dài cuộc trò chuyện cả hai. 

Các chủ đề về âm nhạc

5. Trò chuyện về chủ đề ẩm thực, ăn uống

Ẩm thực luôn là chủ đề được mọi người quan tâm và yêu thích. Khi bạn bắt chuyện về ẩm thực, đối phương sẽ cởi mở và dễ trò chuyện hơn. Bạn có thể hỏi về những hàng quán, món ăn mới lạ, cách nấu ăn… để biết nhiều hơn về khẩu vị và sở thích của đối phương trong vấn đề này. Từ đó dễ dàng tạo những cuộc hẹn gặp gỡ khi mời đối phương cùng đi ăn ở một quán ăn nổi tiếng hay đang nổi nào đó. 

6. Hỏi thăm về sở thích lúc nhàn rỗi của đối phương

Nếu bạn muốn hiểu hơn về đối phương và biết thêm các khía cạnh khác ngoài những chủ đề trên thì hãy hỏi sở thích lúc rảnh rỗi của họ. Điều này giúp bạn có thêm nhiều chủ đề trò chuyện và biết được những thói quen sinh hoạt để có thể mở rộng và kéo dài cuộc trò chuyện cả hai. Biết đâu đối phương có sở thích giống bạn và cả hai thêm gắn kết, gần gũi hơn.

7. Trao tặng đối phương những lời khen tinh tế

Một lời khen để bắt đầu cuộc trò chuyện sẽ tạo cảm giác vui vẻ và thoải mái cho đối phương. Đây là một cách an toàn và hiệu quả rất cao, giúp bạn có thêm thiện cảm trong mắt họ. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được khi bạn biết cách khen ngợi tinh tế và không gượng gạo.

Bạn có thể làm như vô tình phát hiện những khả năng của họ và khen ngợi. Chẳng hạn như: “Bạn nhiều tài lẻ quá”, “Không ngờ bạn giỏi như vậy, cái gì cũng biết hết”. Việc bày tỏ khen ngợi đối phương vừa khiến họ giảm xa cách, dễ trò chuyện, vừa khiến cuộc trò chuyện vui vẻ hơn.

8. Trò chuyện về việc học hay công việc

Khi bạn đang băn khoăn về cách nhắn tin khi không biết nói gì, thì hãy thử trò chuyện về vấn đề học tập, công việc hoặc môi trường họ đang học tập. Điều này giúp cả hai bớt ngại ngùng, đồng thời giúp giải tỏa những áp lực học tập hay công việc của đối phương. Ngược lại nếu công việc đối phương tốt và có nhiều điều thú vị thì sẽ càng giúp bạn dễ tiếp tục cuộc trò chuyện. 

Trò chuyện về việc học hay công việc

Với 8 cách nhắn tin khi không biết nói gì ở trên, bạn có thể thử áp dụng với người bạn thích, để hiểu hơn về họ cũng như giúp cả hai dần thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách trò chuyện để câu chuyện không bị ngắt quãng hay lâm vào bế tắc. Đồng thời, nếu bạn linh hoạt trong cách mở đầu một câu chuyện sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn và vui vẻ hơn rất nhiều.

DMCA.com Protection Status