8 Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng

Chắc ai cũng đã từng trải qua một mối quan hệ không rõ ràng đúng không nào ? Đây là mối quan hệ khổ sở muốn tìm cách kết thúc càng sớm càng tốt. Bởi lẽ đây là mối quan hệ phức tạp nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu bạn vẫn đang loay hoay muốn tìm cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng này, thì hãy cùng Tazama tham khảo qua bài viết bên dưới đây để biết thêm về nội dung này nhé.

Mối quan hệ không rõ ràng là gì?

Mối quan hệ mập mờ là gì

Trước tiên bạn cần biết khái niệm mối quan hệ không rõ ràng là gì? Mối quan hệ này kiểu quan hệ mập mờ với cảm xúc không rõ ràng, nó không hẳn là tình yêu đôi lứa cũng không gọi là tình bạn.

Giữa hai người gần như là tình yêu nhưng không dành cho nhau thứ gọi là danh phận, đôi khi chỉ như một người bạn nhưng lại dành sự quan tâm quá mức dành cho đối phương. Mối quan hệ này đôi khi chỉ khiến cho người ta êm ái, lắm lúc lại khiến cho người ta đau khổ rồi đôi khi giật mình tự hỏi chúng ta là gì của nhau?

Nếu như mối quan hệ này khiến cho bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu hay đau khổ, tổn thương thì tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ này, đừng cố níu kéo để rồi đau khổ. Phụ nữ cần một bờ vai vững chắc và nếu bạn cứ duy trì mối quan hệ mập mờ với một người đàn ông thì sẽ không có kết quả tốt đẹp hay một kết thúc Happy ending.

Những cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng

1. Hãy từ chối khéo léo nhất có thể

Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng nhưng vẫn không làm tổn thương đối phương thì hãy thử cách từ chối khéo léo với người ấy. Đối với những người nhạy cảm, dễ bị tổn thương, bạn tuyệt đối không nên cự tuyệt, hay có lời nói hay hành vi thô lỗ với họ mà bạn cần phải nói rõ cho họ biết rằng bạn không muốn ở trong mối quan hệ này nữa, giải thích cho họ hiểu những suy tư cũng như cảm xúc của bạn hiện tại và mong muốn đối phương thấu hiểu bạn.

Bạn cũng cần lắng nghe, thấu hiểu tâm trạng của đối phương và đưa ra những lời khuyên, những lời an ủi cho họ và hãy thử đưa ra những gợi ý, hay giới thiệu cho họ một người tốt hơn mình, người phù hợp với họ hơn.

2. Chúng ta nên làm bạn

Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng

Nếu như đối phương là một người thật sự tốt với bạn, nhưng bạn vẫn muốn làm bạn với họ sau khi chấm dứt quan hệ không rõ ràng thì bạn cứ mạnh dạn đặt ra những yêu cầu này với họ. Bạn hãy nói cho họ biết rằng bạn chỉ muốn làm bạn với anh ấy và không có bất kỳ tình cảm nào.

Đồng thời bạn cũng cần tiết chế sự quan tâm của chính mình đối với họ để phù hợp với danh nghĩa chỉ là bạn bè. Vì sự quan tâm quá mức sẽ khiến cho họ hiểu lầm bạn có tình cảm với họ và khó tìm cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng này.

3. Đưa ra ranh giới cho cả hai

Nếu bạn không muốn dây dưa với đối phương, thì bạn hãy đưa ra ranh giới một cách rõ ràng với họ có như vậy thì mối quan hệ này mới thực sự kết thúc. Nếu không phải là tất cả thì đừng là gì của nhau, đừng cứ tiếp tục mập mờ chỉ khiến cả hai thêm đau khổ. Bạn hãy nói rõ cho đối phương hiểu vị trí của họ trong lúc này, rằng cả hai không là gì của nhau cả. Bạn hãy nhớ rằng sự rõ ràng mới chính là phương pháp tốt để chấm dứt mối quan hệ mập mờ này.

4. Không để cho đối phương có cơ hội tiếp cận bạn

Trở nên lạnh lùng, né tránh cũng là một cách để kết thúc mối quan hệ không rõ ràng, nếu như tinh ý thì đối phương sẽ dễ dàng nhận ra rằng bạn đang muốn chấm dứt với họ. Còn với những người thiếu kiên nhẫn hay vị trí của bạn trong mắt họ không quá quan trọng thì họ cũng nhanh chóng rời bỏ bạn thôi.

Vì vậy, bạn hãy mạnh dạng từ chối các cuộc hẹn, hạn chế gặp gỡ nhau, tiếp xúc và không cho họ có bất kỳ cơ hội nào để tiếp cận mình và sớm thôi mối quan hệ này sẽ kết thúc.

5. Cắt đứt liên lạc với họ

Cách cắt đứt mối quan hệ mập mờ

Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng nhanh nhất là không liên lạc với họ dưới mọi hình thức. Nếu bạn tiếp tục liên lạc thì rất dễ làm cho họ hiểu lầm rằng bạn vẫn muốn đi tiếp và họ sẽ tiếp tục làm phiền bạn mà thôi.

Đừng ngần ngại, nếu thật sự muốn chấm dứt thì bạn hãy mạnh dạn cắt đứt mọi liên lạc với họ bằng cách không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn thậm chí bạn có thể chặn số điện thoại hay xóa kết bạn với họ trên các trang mạng xã hội.

6. Bắt đầu mối quan hệ mới

Bạn hãy thử tìm kiếm một nửa kia cho mình và bắt đầu mối quan hệ yêu đương với người đó, nhưng hãy nhớ rằng phải thật sự phù hợp với mình nhé. Khi bắt đầu một mối quan hệ mới cũng là cách để thông báo cho đối phương rằng bạn đã có chủ và không muốn tiếp tục dây dưa với họ nữa. Nếu như đối phương là người thực tế, họ sẽ chủ động rời đi và cả hai sẽ kết thúc trong êm đẹp còn nếu như họ vẫn muốn làm phiền bạn thì người yêu chính là “vũ khí” hữu hiệu để đánh đuổi họ.

7. Hỏi thẳng họ vị trí, vai trò của bạn

Nếu bạn muốn xác định đây là mối quan hệ gì thì hãy gặp và hỏi thẳng anh ấy thử vị trí của bạn là gì? trong lòng anh ấy thì bạn có vai trò gì? Nếu anh ấy không trả lời chính xác câu hỏi hoặc trả lời vòng vo không đúng chủ đề thì đây là lý do và là cách chấm dứng mối quan hệ không rõ ràng nhanh nhất. Người phụ nữ không cần níu kéo hay luyến tiếc mối tình mông lung, không có tương lai.

8. Suy nghĩ, xem xét lại mối quan hệ mập mờ này

Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng tiếp theo là bạn hãy ngồi 1 mình và suy nghĩ lại mối quan hệ mà mình là nhân vật chính. Hãy thử mình đã đạt được điều gì, mất điều gì trong mối quan hệ không rõ ràng. Nếu cảm thấy mất nhiều hơn được thì hãy dứt khoát tự giải thoát mình và chấm dứt ngay mối quan hệ này.

Lời kết: Trên đây là cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có một cách kết đẹp, chúc bạn sớm chấm dứt mối quan hệ mập mờ đấy và thật vui vẻ, hạnh phúc nhé.

DMCA.com Protection Status